Nước được đun sôi lại nhiều lần sẽ dẫn đến ung thư? Không được nằm ngủ nghiêng qua về bên trái? 20 cách bảo vệ sức khỏe chỉ có điều cuối cùng là đúng!

Những bài viết liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe rất nhiều.

Trong đó thật giả lẫn lộn khiến con người khó có thể phán đoán được rốt cuộc là nên tin điều nào và cách nói nào là không có độ tin cậy.

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại 20 cách nói liên quan đến bảo vệ sức khỏe được truyền bá vô cùng rộng rãi, trải qua một quá trình phân tích thì phát hiện ra chỉ có điều cuối cùng là đúng.

Bài viết dưới đây

Chúng ta tiếp tục theo dõi 10 điều

11. Sau khi bị bỏng mau chóng rắc muối, xì dầu, dầu mè lên vết bỏng.....?

Nghe thôi cũng đã thấy đói rồi, đây thật sự không phải là món tỏi băm trộn thịt trắng sao?

Còn có cả bôi kem đáng răng, xoa xà bông tắm, những cách trên đều không phải cách chính thống để cử lý vết nỏng. Khi bị bỏng đầu tiên nên rửa nước lạnh để hạ nhiệt, sau đó sử dụng gạc vô trùng để phủ lên vết thương tránh nhiễm trùng rồi mau đến tìm bác sĩ.

12. Đeo kính sẽ khiến cho mắt bị biến dạng?

Đeo kính có thể giúp cho mắt của bạn nhìn rõ hơn.

Nhãn cầu bị biến dạng chỉ là do độ cận của bạn đã tăng lên, nên bạn cần phải chú ý đến việc bảo vệ mắt, duy trì thói quen dùng mắt một cách đúng đắn mới là hợp lý.

13. Ăn cay dễ mọc mụn?

Không hề có một nghiên cứu chính xác nào khuyến cáo ta về việc ăn các thực phẩm cay có ảnh hưởng trực tiếp đến việc mọc mụn hay không?

Nhưng cũng có nhiều lúc "ăn cay" có thể đồng thời đồng nghĩa với việc ăn những loại thức ăn có hàm lượng chất béo lớn như thịt đỏ, nội tạng động vật, ví dụ như các loại lẩu cay.

Mà bản thân các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như thịt ba chỉ, bánh gato, báng quy, mứt kẹo,... lại đúng là dễ làm tăng nguy cơ mọc mụn.

14. Uống quá nhiều nước sẽ làm tăng áp lực cho thận?

Chỉ cần các chức năng của tim và thận đều bình thường thì khuyến khích bạn nên uống nhiều nước.

Có thể căn cứ vào thể trạng cơ thể mà một ngày uống khoảng 1,5-2 lít nước, lấy nước tiểu trong có màu vàng nhạt làm chuẩn.

Uống nhiều nước có thể cải thiện tình trạng bệnh táo bón, giảm axit uric trong nước tiểu,thời tiết đầu xuân khô hanh, uống nước còn khiến họng và khoang miệng ẩm hơn.

15. Bị muỗi đốt mau chóng bôi nước bọt lên chỗ bị đốt để trị ngứa?

Công dụng trị ngứa của nước bọt vô cùng bé nhỏ, nếu nhổ lên cơ thể còn có chút mùi hôi, lúc này bạn hãy làm gì đó để phân tán sự chú ý của mình, dù gì thì những vết muỗi chích kia tự nó cũng sẽ xẹp xuống.

16. Màng bọc thực phẩm không thể quay nóng

Có những loại màng bọc thực phẩm chỉ có thể dùng để những thức ăn có nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ thường, có những loại tính năng tốt hơn một chút thì có thể chịu được nhiệt độ cao khi quay nóng trong lò vi sóng.

Màng bọc thực phẩm có dùng để quay nóng được hay không chỉ cần nhìn trên bao bì có ghi chú "Có thể quay nóng trong lò vi sóng" và "khả năng chịu nhiệt tốt".


17. Rượu vang có chứa Resveratrol, có thể làm mềm mạch máu?

Hàm lượng Resveratrol trong rượu vang không cao, mỗi ngày uống một chút không tác dụng chống oxy hóa, xơ cứng động mạch.

Trong rượu vang có chứa 12%~15% cồn, nhưng bạn không nên xem nhẹ chúng. Rất nhiều tổ chức có uy tín bao gồm tổ chức y tế thế giới (WHO) đều đã phản đối việc dùng cồn để bảo vệ mạch máu và tim.

18. Mỗi ngày phải ngủ đủ 8 tiếng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe?

8 tiếng chỉ là một con số trung bình, những người khác nhau, thể trạng khác nhau, gen khác nhau sẽ có số khác nhau.

Chỉ cần cảm thấy vào ban ngày tinh thần dồi dào, điều đó chứng tỏ buổi tối ngủ khá tốt, không cần quá quan tâm đến vấn đề thời gian.

19. Vận động sau khi ăn sẽ bị sa dạ dày

Sa dạ dày không phải bệnh mà nó chỉ là một trạng thái sinh lý thôi, không liên quan gì đến việc vận động sau khi ăn cả.

Có điều, sau khi ăn thì ít nhất nửa tiếng sau mới được vận động, lúc này bụng của bạn sẽ dễ chịu hơn.

20. Đọc xong bài viết, và chia sẻ ra bên ngoài?

Điền này là đúng!

Đọc xong những bài viết  về sức khỏe hữu ích, có độ tin cậy thì hãy nhớ chia sẻ cho bạn bè và người thân, cầu cho những người mà mình quan tâm đều chăm sóc sức khỏe một cách khoa học và có một sức khỏe tốt! Đại cát đại lợi!

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop