Ung thư ruột mới thực sự là kẻ ngụy trang, làm cho bạn luôn nghĩ rằng đó là bệnh trĩ!

Ông Vương năm ngoái phát hiện rằng, sau khi đi ngoài thường thấy máu trên giấy vệ sinh. Vì ông ấy đã bị bệnh trĩ từ khi còn nhỏ, ông cảm thấy chắc là bệnh trĩ lại tái phát, đến tiệm thuốc tây để mua kem thuốc thoa trĩ, tuy nhiên đi phân lẫn máu vẫn không được cải thiện và kéo dài hơn một năm. con gái của ông Vương luôn nhìn thấy những mẫu giấy vệ sinh có máu, liền thuyết phục cha mình đến bệnh viện để kiểm tra xem sao, chỉ sau khi khám nghiệm, mới khám phá ra rằng ông Vương thực ra là bị ung thư trực tràng và may mắn thay phát hiện không quá muộn, không bị di căn, bác sĩ nói sau khi làm phẫu thuật, chất lượng cuộc sống trong tương lai sẽ khá hơn.

Bệnh nhân như ông Vương không phải là hiếm gặp, và cũng có những khối u di căn do sự phát hiện chậm trễ. Do đó, trong thời đại mà ung thư vẫn đang thay đổi, chúng ta cần cảnh giác với một số dấu hiệu bất thường trong cơ thể!

Tục ngữ nói mười người đàn ông thì có chín người mắc bệnh trĩ, thực sự có rất nhiều người bị bệnh trĩ, đặc biệt là người tuổi trung niên và người cao tuổi, gần như đều có chỉ là trĩ nhẹ hay nặng, do bệnh trĩ mà làm nhiều người đi phân có máu là rất phổ biến, hễ đi phân có máu là cho rằng bệnh trĩ tái phát, cũng không xem trọng. Làm trì trệ việc trị liệu. Đừng nghĩ rằng ung thư cách chúng ta rất xa. Trên thực tế, nhiều người nổi tiếng mà chúng ta biết là do bị ung thư mà ra đi.


Đừng cho rằng máu trong phân là bệnh trĩ

Ngoài bệnh trĩ, ung thư ruột kết, ung thư ruột, polyps đại tràng, nứt hậu môn và xuất huyết ruột non đều gây ra máu trong phân. Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột kết đã tăng lên hàng năm, chủ yếu là do sự bỏ bê một số hiện tượng bất thường của cơ thể.

Do đó, không thể được coi là trĩ là bệnh trĩ. Bệnh trĩ là cách ngụy trang tốt nhất cho ung thư ruột già và nó đánh lừa nhiều người! Sự thiếu chú ý đến tình trạng này là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư đại trực tràng.


Vì vậy, sau khi phát hiện ra máu trong phân, chúng ta phải nhanh chóng xác định được nguyên nhân và tiến hành bước điều trị đầu tiên.

Sau khi đọc xong câu chuyện của ông Vương, tôi tin rằng tất cả mọi người đã năng cao cảnh giác , vậy sau này khi thấy có máu trong phân, là trĩ? là ung thư? bác sĩ làm sao phân biệt?.

Có hai phương pháp chính:

Khám trực tràng bằng tay: Kiểm tra trực tràng bàng ngón tay có thể kiểm tra phân đoạn ruột từ 8 ~ 9 cm, và bước đầu có thể xác định được bệnh trĩ và ung thư trực tràng. Nếu kiểm tra ngón tay thấy có nghi ngờ, chúng ta phải làm thêm nội soi đại tràng;

Nội soi đại trực tràng: Soi ruột kết có thể được sử dụng để kiểm tra toàn bộ ruột kết. Đây là một phương pháp quan trọng để phát hiện các khối u và ung thư ruột. những người trên 50 tuổi, đặc biệt là những người có máu trong phân chưa nội soi trực tràng qua, phải tiến hành nội soi đại tràng ngay.

Bệnh trĩ chảy máu là do mòn phân trong suốt quá trình đi tiêu, chảy máu do bị nén ép, phần lớn máu được thải ra sau khi phân rơi xuống, thường nhỏ giọt sau phân, sau khi đi phân có máu trên giấy vệ sinh, thường không lẫn với phân, màu máu chủ yếu là màu đỏ tươi có rất ít chất nhầy.


Xuất huyết khối u là do hoại tử khối u, chảy máu liên tục hoặc rỉ máu. Vì vậy, nó thường được trộn lẫn trong phân, màu sắc của máu có một chút tối, thường trộn với chất nhầy hoặc mủ.

Nếu những người bị bệnh trĩ trước đây, xuất hiện tuột cân, tăng táo bón hoặc tăng tần suất đi vệ sinh, thay đổi tính chất của máu trong phân, cũng nên làm nội soi kịp thời.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop