Vì sao quần lót lại bị ố vàng, khô cứng? Những việc có liên quan đến sức khỏe nơi vùng kín của mình, bạn tuyệt đối không được xem nhẹ!

Nói đến quần lót chắc hẳn mọi người đều cảm thấy vô cùng quen thuộc, với tư cách là một thứ đồ luôn theo sát bên người, bất luận là một năm bốn mùa ta có thay đổi bao nhiêu bộ quần áo đi nữa thì quần lót vẫn luôn "bầu bạn" bên cạnh chúng ta.

Các chất liệu để làm nên quần lót có rất nhiều loại: cotton, sợi nhân tạo, vải dệt, nhựa nhiệt dẻo,... rất nhiều cô gái thích thay đổi, mặc đủ các kiểu hoa văn, mỗi ngày đều thay ra rồi giặt.

Nhưng kể cả là như vậy thì chiếc quần lót vốn dĩ vô cùng mềm mại, thoáng khí rất nhanh sẽ bị ố vàng và cứng. Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lại như vậy? Những chiếc quàn lót bị ố vàng và cứng có thể tiếp tục mặc được không? 

Trong bài viết này, tôi sẽ trả lời hết tất cả các thắc mắc đó của các bạn!

Quần lót bị cứng→ Giặt quá nhiều

Sở dĩ ta cảm thấy quần lót mới mua rất mềm là bởi vì phần đũng quần đa số đều được làm từ chất liệu bông hoặc pha bông, khoảng trống giữa các sợi bông khá lớn nên những sợi vô cùng nhỏ có thể nở ra, do đó khi tiếp xúc ta có cảm giác mịn và mềm.

Nếu giặt nhiều lần, những sợi mảnh có chức năng duy trì độ mềm sẽ bị đứt, rời ra, khiến quần trở nên ngày càng cứng.

Hơn nữa việc phơi quần ở dưới ánh nắng gay gắt quá nhiều sẽ là tăng sự biến chất của các đồ vật được dệt từ bông, vậy nên, sau nhiều lần sử dụng thì chiếc quần lót mà chúng ta yêu thích dần dần bị "biến chất".


Quần lót ố vàng → Do dịch mà cơ thể tiết ra

Bình thường chúng ta rất coi trong vấn đề vệ sinh nên ta thường xuyên thay quần lót, nhưng tai sao quần lót vẫn bị ố vàng?

Nước tiểu

Bình thường đi vệ sinh, cho dù ta có chú ý đến đâu, nhưng vẫn không thể tránh khỏi được việc quần lót bị dính một chút nước tiểu màu vàng nhạt.


Khí hư

Trong khí hư mà phái nữ tiết ra có chứa khá nhiều protein, nhưng loại chất này khi gặp các loại nước giặt có tính kiềm sẽ xảy ra phản ứng hóa học, đôi khi sẽ khiến quần xuất hiện những vệt ố vàng.

Nếu màu sắc của khí hư có màu vàng đậm thì có thể cơ thể bạn đang gặp vấn đề gì đó, lúc này bạn nên mau chóng đến khám bác sĩ để được tư vấn.

Kinh nguyệt

Rất nhiều nữ giới đều đã trải qua tình cảnh "vỡ đê" trong chu kì sinh lý, lúc này máu có thể sẽ dính vào quần lót nên lúc này ta cần tức tốc giặt sạch để trên quần không bị lưu lại tàn dư, mà hầu như trong tất cả các tình huống như vậy, trên quần sẽ bị lưu lại những vết bẩn nhạt, đậm khác nhau.


Phân và nước tiểu

Các nghiên cứu đã chứng minh, một chiếc quần lót bình quân có chứa 0,1 gam phân và nước tiểu, mà trong 0.1 gam này có chưa vô vàn những mầm bệnh và vi khuẩn ví dụ như vi khuẩn Chi Salmonella, vi khuẩn Escherichia coli,...


Phải loại bỏ ngay những chiếc quần lót bị ố vang

Trước mắt chưa có một khái niệm nào về "hạn sử dụng" của quần lót, nhưng nếu phát hiện ra quần lót đã bị ố vàng hoặc bị cứng thì tốt nhất bạn nên vứt chúng đi.

Nếu quần lót đã bị chuyển vàng, cứng thì chứng tỏ nó đã bị nhiễm bẩn và tẩy rửa quá nhiều lần.

Thông thường, lượng prrotein mà con người tiết ra sẽ là nguồn để nuôi dưỡng các vi khuẩn, nếu muốn tẩy rửa sách sẽ các loại vi khuẩn và protein đó đi cũng không phải chuyện dễ dàng. 

Chiếc quần lót đã chuyển vàng có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, rất có thể chúng sẽ gây nhiễm trùng hệ tiết niệu và nhiễm trùng cơ quan sinh sản.

Cách giặt quần lót tốt nhất

Các thuộc tính của sợi bông quyết định việc khi dùng quần lót nó có bị chuyển khô, cứng hay không, nên chúng ta chỉ có thể dùng một số biện pháp để kéo dài tốc độ chuyển cứng của quần lót.

Sử dụng nước giặt chuyên dụng

Loại nước giặt chuyên dụng cho quần lót không để lại cặn trên quần, đồng thời độ châm chích khá nhỏ, sử dụng loại chuyên dụng này vừa có thể bảo vệ được quần lót vừa có thể bảo vệ được cơ thể bạn.

Vò nhẹ từ 3-5 phút

Tạo bọt bằng bánh xà phòng trong nước ấm, sau đó ngâm quần lót vào trong nước đó, rồi vò nhẹ, vò từng chút một trong vòng 3-5 phút, cuối cùng là xả sạch dưới vòi nước.

Phơi nắng nửa tiếng

Tia tử ngoại có thể diệt được các vi khuẩn ẩn chứa trong quần lót, thông thường, ta chỉ cần phơi quần nửa tiếng dưới ánh nắng trưa lúc 12 giờ là được vì phơi nhiều hơn quần cũng không thể sạch hơn được, ngược lại quần sẽ nhanh hỏng hơn.

Dùng nước khử trùng thay cho nước nóng

Nhiều người thích dùng nước nóng để khử trùng cho quần lót, nhưng tác dụng của cách này không thể bằng được với việc sử dụng nước khử trùng. Hơn nữa, sau khi thêm nước khử trùng quần áo, việc giặt chung tất, quần lót, áo lót với nhau đều rất an toàn.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop