Bé trai bị trao nhầm ở Ba Vì trốn xuống nhà ông bà vì không muốn xa bố mẹ nuôi

Bé Kiên, cậu con trai bị trao nhầm cho vợ chồng anh Sơn, không dám ở nhà vì sợ có người tới 'bắt'.

Một tuần nay, cuộc sống của gia đình anh Phùng Giang Sơn ở Ba Vì, Hà Nội, bị xáo trộn bởi các thành viên trong gia đình đều buồn bã. Vợ anh Sơn mệt mỏi nhiều ngày, thỉnh thoảng khóc nức nở vì thương bé Kiên. Kiên loáng thoáng nghe được thông tin về câu chuyện của mình từ những người hàng xóm, tuy chưa hiểu cặn kẽ sự việc, nhưng hay tỏ ra lo sợ sẽ bị "bắt đi". Theo lời kể của anh Sơn, cậu bé thể hiện sự hoảng loạn, hay sang nhà ông bà nội ở dưới bãi trốn và cương quyết không chịu về nhà. Anh Sơn nhiều lần giải thích cho Kiên: "Mẹ Hương là người sinh ra con. Con phải về với mẹ để sau này chăm sóc mẹ" nhưng cậu bé nhất định không chịu. Bé bảo sẽ không đi đâu cả, chỉ muốn ở chỗ ông bà vì sợ về nhà sẽ có người đưa đi, không được ở với bố mẹ nữa.

Là người chăm sóc và dành nhiều tình cảm cho bé Kiên trong 6 năm, anh Sơn buồn và thương con rất nhiều. Nguyện vọng lúc này của người bố là sắp xếp các con về đúng vị trí, để hai bé được sống với bố mẹ ruột. Bản thân anh chưa một lần có ý đuổi con nên day dứt khi chứng kiến sự sợ hãi của Kiên. Anh chịu nhiều áp lực vì một mình giữ kín bí mật này trong thời gian không ngắn, sau đó nén nỗi buồn để lo thủ tục, đấu tranh giành quyền lợi cho các con. Anh mong mọi chuyện được dàn xếp ổn thỏa để hai bé yên tâm bước vào năm học mới.

Anh Sơn cho biết bé Kiên rất ngây thơ, tinh nghịch nhưng mấy hôm nay không thích chơi nữa mà tỏ ra sợ hãi. Ảnh: Phạm Nhung/Giadinh.net.

Cuối năm 2012, anh Phùng Giang Sơn đưa vợ đi sinh tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội. Lúc nhận con, vợ chồng anh nghi ngờ bé bị nhầm tã lót nên hỏi lại nhưng được bác sĩ khẳng định không có sự nhầm lẫn. 6 năm qua, vợ chồng anh Sơn yêu thương, chăm sóc bé Kiên như con ruột. Bé càng lớn càng không giống bố mà cũng chẳng giống mẹ nên tới Tết năm 2018, sau thời gian dài trăn trở, anh Sơn quyết định đưa con đi xét nghiệm ADN và nhận kết quả không cùng huyết thống. Anh phản ánh sự việc với bệnh viện thì được biết con trai họ đã bị trao nhầm cho vợ chồng chị Hương ở cùng huyện.

Hiện tại, mong muốn nhận lại con của vợ chồng anh Sơn vẫn chưa được thực hiện do chị Hương, người đang nuôi dưỡng bé Đức, con ruột của anh, không đồng ý. Chị cho biết chưa chuẩn bị tâm lý để chấp nhận sự thật này sau 6 năm nuôi dưỡng và dành nhiều tình yêu cho bé Đức.

* Tên của các bé đã được thay đổi

Lam Trà

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop