Giặt máy nên dùng bột giặt hay nước giặt? Nghe người có kinh nghiệm phân biệt hai loại này xong, ai nấy đều vỡ lẽ vì mình vẫn luôn dùng sai!

Mấy năm gần đây nước giặt trở nên rất phổ biến, nếu đi siêu thì mà bạn để ý quan sát một chút, bạn sẽ phát hiện nước giặt xuất hiện ở mọi ngóc ngách của siêu thị, chắc chắn sẽ có người bán hàng tiến đến và giới thiệu cho bạn về các loại nước giặt, vậy thì rốt cuộc dùng nước giặt tốt hơn hay bột giặt tốt hơn? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết làm thế nào để đưa ra lựa chọn chính xác.

Đầu tiên tôi sẽ giới thiệu qua cho mọi người về bột giặt, hầu hết những người đã từng giặt tay đều biết, khi chúng ta sử dụng bột giặt trong một khoảng thời gian dài, hai bàn tay của chúng ta sẽ xuất hiện tình trạng sưng đỏ. Đó là do trong bột giặt chứa các chất mang tính kiềm, nếu làn da của chúng ta tiếp xúc lâu ngày với bột giặt ta sẽ cảm thấy tay nóng như bị đốt vậy.

Bột giặt là tồn tại dưới một thể cố định còn nước giặt là dạng lỏng, khi pha với nước thì nước giặt sẽ được hòa tan tốt hơn, ngoài ra khi chúng ta giặt quần áo, bất kể là ngâm tay trong nước giặt bao lâu đi nữa cũng không hề có cảm giác nóng tay.

Có điều, khi dùng bột giặt, điều chúng ta quan tâm nhất vẫn là khả năng đánh bật vết bẩn của nó, vậy rốt cuộc khả năng loại bỏ vết bẩn của bột giặt tốt hơn hay nước giặt tốt hơn? Qua quá trình thực nghiệm và so sánh, chúng tôi phát hiện ra rằng, khả năng đánh bật vết bẩn của bột giặt cao gấp mấy lần nước giặt, vì bột giặt có chứa các chất phụ gia photpho, chất ma sát, phụ gia mang tính kiềm, các chất xúc tác khiến cho khả năng loại bỏ vết bẩn của bột giặt mạnh hơn nước giặt( đặc biệt là những chiếc quần áo siêu bẩn và dính dầu mỡ).

Nước giặt là một chất tẩy rửa thiên về axit yếu, khả năng loại bỏ vết bẩn yếu hơn bột giặt một chút, nhưng nó vẫn có thể đáp được các yêu cầu về loại bỏ vết bẩn.

Nếu bạn muốn giặt sạch quần áo của mình thì tốt nhất nên chọn bột giặt, cho dù là xét về giá cả hay tính năng, bột giặt đều tốt hơn nước giặt.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop