Ca sĩ Phạm Anh Khoa bị gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh đại sứ

Ngày 12/5, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc – UNFPA đã gỡ bỏ toàn bộ những hình ảnh liên quan đến ca sĩ Phạm Anh Khoa, sau những lùm xùm về scandal quấy rối t

Đại diện tổ chức này cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, phía UNFPA vẫn chờ kết luận của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, chúng tôi tạm thời gỡ hết những hình ảnh có mặt của ca sĩ này trên facebook và website của UNFPA. Chúng tôi tiến hành từ tuần trước, nhưng vì hình ảnh quá nhiều, chúng tôi không kiểm soát được nên còn sót…”. Đây được xem là một phản ứng cấp bách và cần thiết, bởi UNFPA vẫn luôn nêu cao sứ mệnh bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước vấn nạn bạo hành, trong đó có hành vi quấy rối và tấn công tình dục.

Việc làm cương quyết của UNFPA hoàn toàn có thể hiểu được. Bởi lẽ, từ cuối tháng 4 năm ngoái, ca xi Phạm Anh Khoa đã bị vũ công Phạm Lịch tố cáo có những lời nói khiếm nhã và những động thái quấy rối tình dục với cô khi hai người đang trong mối quan hệ huấn luyện viên và thí sinh của chương trình truyền hình tương tác “Trời sinh một cặp” trên sóng VTV3.

Lẽ ra, rắc rối ấy phải được giải tỏa một cách nhẹ nhàng và văn minh, nhưng ca sĩ Phạm Anh Khoa lại có thái độ đe dọa vũ công Phạm Lịch, khiến vũ công Nga My tiếp tục lên tiếng khẳng định mình cũng là nạn nhân quấy rối tình dục của ca sĩ Phạm Anh Khoa. Chưa hết, một cô gái ngoài showbiz cũng không ngần ngại tố cáo thêm hành vi “khó hiểu” của ca sĩ Phạm Anh Khoa khi gặp gỡ nữ khán giả hâm mộ.

Là một ca sĩ chuyên hát nhạc rock khá nổi tiếng, lại tham gia làm MC và đóng phim, Phạm Anh Khoa cũng được xếp vào danh sách những nghệ sĩ có ảnh hưởng tại Việt Nam. Vì vậy, UNFPA đã rất trân trọng mời ca sĩ Phạm Anh Khoa làm Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, liên tục trong hai năm 2013 và 2014. Vào tháng 7/2017, nhân kỷ niệm quan hệ 40 năm giữa UNFPA và Việt Nam, ca sĩ Phạm Anh Khoa tiếp tục được UNFPA mời làm Đại sứ hình ảnh, cùng với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, diễn viên Chiều Xuân…

Bị tố cáo quấy rối tình dục nhưng ca sĩ Phạm Anh Khoa không đưa ra được một lời giải thích nào hợp lý và thuyết phục cho đồng nghiệp cũng như công chúng, thì UNFPA không thể nào không có biện pháp xử lý khủng hoảng truyền thông.

Sau khi ca sĩ Phạm Anh Khoa bị gỡ hết hình ảnh trên website và facebook của UNFPA, người quản lý của anh ta mới hé lộ phương pháp đối phó: "Với những chuyện về Phạm Anh Khoa đang lùm xùm mấy ngày nay, hy vọng mọi người sẽ chịu khó chờ thêm. Phía Phạm Anh Khoa và ekip sẽ đưa ra phản hồi chính thức!”.

T.H

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop