Quá tuyệt vời! Ăn chuối xong đừng vội vứt vỏ chuối đi nữa... Vỏ chuối thật sự có công dụng khử mùi và làm sạch quá thần kỳ!


Ăn chuối xong đừng vội vàng vứt bỏ vỏ đi, nếu không bạn sẽ phải tiếc vì vô vàn những lợi ích tuyệt vời dưới đây.

Khử mùi hôi xe

Nếu trong xe có mùi hôi, hãy đặt vào một vỏ chuối, bạn có thể sễ dàng khử mùi hôi, nhưng hãy nhớ thay thế  vỏ chuối mỗi ngày nhé!

Tác dụng làm sạch——Làm trắng răng

Vỏ chuối làm trắng răng cực kì tốt. Vỏ chuối sẽ tác động đến răng như một chất làm sạch, loại bỏ các mảng bám mới tích tụ và khiến cho răng nhìn trắng sáng hơn nhờ các khoáng chất như kali, magie, mangan…Bạn cũng nên lưu ý vì là phương pháp tự nhiên nên làm trắng răng bằng vỏ chuối cần có thời gian 2 tuần để bạn thấy rõ sự khác biệt.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn chà xát vỏ chuối chín lên răng chừng 5 phút rồi xúc miệng với nước sạch, những mảng bám ố vàng trên răng sẽ biến mất, hàm răng của bạn lại trắng đều tăm tắp.

Loại bỏ vết dầu mỡ:

Vỏ chuối có công dụng khử dầu, Dùng vỏ chuối để loại bỏ vết dầu mỡ bám dính tr6en các dụng cụ nhà bếp là một sự lựa chọn thông minh.

Lau sạch giày da, áo da, ghế sofa bằng da: 

Vỏ chuối có tác dụng giữ độ bóng và bền cho tất cả vật dụng được làm bằng chất liệu da, bao gồm, giày, áo, ghế sofa...

Đánh bóng đồ bạc: 

Nếu bạn muốn nĩa, dao, thìa bạc lấy lại vẻ sáng bóng trở lại thì vỏ chuối là sự lựa chọn lý tưởng.

Làm sạch vết dính mực trên da:

Lột vỏ quả chuối chín rồi dùng mặt trong của vỏ chuối để chà lên vùng da dính mực theo chuyển động tròn. Chà vài phút rồi rửa tay sạch, thấm khô. Lặp lại quy trình với miếng vỏ chuối khác.


Làm phân bón thiên nhiên cho cây:

Nếu bạn biến chất thải hữu cơ thành phân compôt vỏ chuối là nguyên liệu không thể bỏ qua, chúng rất giàu kali.


Làm trái cây nhanh chín:

Chuối khi chín thường tỏa ra ethylene - một loại khí giúp thúc đẩy quá trình chín của hoa quả. Vì vậy, đặt những quả còn xanh bên cạnh chuối chín sẽ góp phần khuếch tán khí này, giúp các quả xanh dễ dàng hấp thụ và mau chín hơn sau 24 giờ.

Vỏ chuối thật sự có nhiều công dụng thế này,lần sau ăn xong tuyệt đối đừng vứt vỏ chuối đi vội~


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop