Bí quyết của giấc ngủ: Ngủ 5 phút tương đương với ngủ 6 tiếng?Bí quyết đáng để lưu giữ cả đời!


Căn cứ vào sự trải nghiệm, quan sát của y học và rất nhiều người đã chứng minh được một điều đó là, giấc ngủ thật sự của một người nhiều nhất chỉ đạt 2 tiếng, còn lại thời gian đều bị lãng phí ở chỗ đó là nằm trên trên gối và mơ, không ai là không nằm mơ cả.

Còn về những người khi tỉnh dậy cảm thấy bản thân không hề nằm mơ thì đó là vì họ đã quên rồi.

Bí quyết của giấc ngủ

Thông thường mỗi người chỉ ngủ 2 tiếng là đủ, vậy vì sao có những người lại ngủ 7-8 tiếng?
Đó là vì bạn đã sinh ra một thói quen đó là lười biếng, nằm trên gối để nghỉ ngơi, chứ không phải là chúng ta cần thời gian ngủ dài như vậy, đặc biệt là những người ngồi thiền hay luyện công phu là hiểu rõ nhất, giữa trưa (12 giờ) chỉ cần chợp mắt ngủ thực sự trong khoảng 3 phút là tương đương bạn ngủ 2 tiếng, nhưng nhất định là phải đúng vào thời gian giữa trưa (12 giờ).

Về đêm thì phải ngủ đúng vào nửa đêm (12 giờ đêm), khi đó bạn ngủ 5 phút sẽ tương đương với 6 tiếng. 


Những kiến thức liên quan đến khoảng thời gian này là vô cùng rông lớn, nó có liên quan đến quy luật vũ trụ, quy luật của trái đất, đạo lý dịch kinh âm dương, hơn nữa bạn sẽ cảm thấy phần dưới của tim quả thực là có một lực giáng xuống, nó dung hợp với lực đan điền (trên vai),  cái này được gọi là "thủy hỏa ký tế", rộng mở hơn một chút thì là khi bạn đã ngủ đủ thì tinh thần của bạn sẽ lên cao trăm lần.

Vậy nên những người bị mất ngủ hoặc muốn thức đêm thì đến nửa đêm(12 giờ) cho dù là chỉ 20 phút thì cũng phải ngủ, không ngủ được cũng phải tập luyện ngủ bằng được.

Qua nửa đêm vào lúc khoảng 12 giờ rưỡi là bạn sẽ không muốn ngủ nữa, điều này rất nguy hiểm.

Càng nghiêm trong hơn đó là đến khi trời sắp sáng, khoảng 4-7 giờ thì bạn bạn lại buồn ngủ, vào lúc này nếu bạn ngủ thì cả ngày hôm đó bạn sẽ bị nhức đầu.

Vậy nên những người làm việc đêm, khi điểm 12 giờ thì ngay cả chuyện lớn như thế nào thì cũng tạm gác lại để ngủ nửa tiếng, đến giờ mão (từ 5 giờ đến 7 giờ sáng) nếu bạn buồn ngủ thì tuyệt đối không được ngủ, thì ngày hôm đó bạn sẽ đủ tinh thần cho cả một ngày.

Cách ngủ ngon của mỗi người mỗi khác, dưới đây giới thiệu đến các bạn 3 cách sau:

1) Trước khi đi ngủ ép chân đơn giản , sau đó ngồi khoanh chân tự nhiên trên giường, hai tay chồng lên nhau rồi đặt lên chân, hít thở tự nhiên, cảm giác các lỗ chân lông trên cơ thể cùng dãn vào nở ra theo sự hô hấp, nếu có thể ngáp và chảy nước mắt thì sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

2) Nằm ngửa, hít thở tự nhiên, cảm giác việc hít thở như gió xuân, hòa tan ngón chân cái trước sau đó là đến các ngón chân khác, tiếp theo đó là đến chân, bắp chân, đùi dần dần được hòa tan. Nếu vẫn hơi tỉnh một chút thì làm lại từ đầu.

3) Những người nhanh đi vào giấc ngủ có thể nằm nghiêng sang phải, lòng bàn tay phải úp lên tai trái. Lòng bàn tay phải tựa như lửa, tai tựa nước, hai bộ phận này hình thành nên "thủy hỏa ký tế", khiến tim và thận trong cơ thể giao nhau. Lâu dần, chúng giúp dưỡng tim bổ thận.

Ngoài ra, dậy sớm có thể giúp tăng hiệu quả công việc, tục ngữ có câu: "tam thiên tảo khởi, nhất thiên công".( 3 ngày dậy sớm có nghĩa là sẽ có thêm một ngày làm việc ).

Y học hiện đại cũng chứng minh rằng, những người dậy sớm áp lực tinh thần khá nhỏ, không dễ bị mắc các bệnh về thần kinh.

Sáng sớm không nên ra ngoài luyện tập quá sớm, vì buổi sáng sớm khi mặt trời chưa lên, các loại khí độc ở dưới đường, khí ô nhiễm đang bay lên trên (nhất là ở thành phố), những khí này đều gây nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop