Bên nhau bao lâu không quan trọng, chỉ cần hợp và đúng lúc

Trong tình yêu, sai thời điểm mới là điều nghiệt ngã nhất 

Thường thì những câu chuyện tình yêu chỉ buồn khi mà người ta yêu đúng người nhưng sai thời điểm. Tất nhiên, như đã nói ở trên, mỗi người mà chúng ta biết chắc rằng mình yêu - thì luôn luôn là đúng. Vậy nên đừng lăn tăn tự hỏi thế nào là yêu đúng người nữa nhé! 

Chỉ có điều, trong khi người yêu thì có thể lựa chọn, nhưng thời điểm thì mãi không. Ví dụ như bạn vẫn đang mải miết độc hành trên cuộc hành trình riêng của mình. Mỗi ngày, bạn bắt gặp vô số người rẽ ngang qua con đường mà bạn đi, một vài người ở lại, và một vài người rời đi. 

Nhưng bạn không biết chắc ai sẽ là người phù hợp khiến cho bạn tin rằng tình yêu trên đời này là thứ hoàn toàn tồn tại. Bạn sẽ không thể biết khi nào thì người mang sứ mệnh to lớn và cao cả ấy xuất hiện. Vào ngày mưa hay nắng? Vào mùa hạ hay mùa đông? Bạn sẽ không thể biết được chính xác khoảng thời gian nào thì mình sẽ yêu một người đến đắm say. Bạn cũng không thể cầm trong tay một cái đồng hồ để hẹn giờ cho tình yêu xuất hiện… 

Chắc rằng, bạn không thể thì thầm với thời gian rằng đợt gần đây và đợt sắp tới này bạn bận nên không có thời gian để yêu đương. Bạn cũng không thể yêu cầu người ấy bước nhanh hơn hay chậm lại để va chạm vào cuộc đời của bạn… Tóm lại, trong khi tình yêu thổn thức từ con tim bạn rất dễ dàng để nhận biết, thì thời điểm lại là thứ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát.

Bạn em đã từng hỏi em rằng: Một mối quan hệ 9 năm sao lại không bằng một mối quan hệ vài tháng? Bộ họ quen nhau lâu quá rồi  đâm ra chán nhau rồi tìm người mới à? Em nghe xong chỉ khẽ cười và im lặng một lúc lâu, đây là một câu hỏi rất hay nó giống như tâm trạng em khi chúng ta vừa chia tay. 

Lúc đó em đau lắm, cái cảm giác mình đã quen với hình ảnh của anh, quen với những quán xưa, những con đường khi chúng ta còn bên nhau. Em đã từng tự hỏi tại sao chúng ta đang vui vẻ nhưng lại chia tay. Có phải em không tốt ở điểm nào hay anh đã có người con gái khác. Em hỗn loạn với nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu mình. 

Nhưng rồi khi em đọc một bài báo về 2 nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz có một mối tình đẹp trong 9 năm, rất vui vẻ hạnh phúc mọi người ai cũng mong 2 người ấy kết thúc có hậu bằng một lễ cưới như cổ tích. Thế nhưng, họ lại không thể gắn bó với nhau cả đời.

Cô ấy đã quen 1 người con trai khác và họ đã kết hôn sau 1 năm tìm hiểu. Nhiều người lên tiếng chỉ trích, trách móc cô ấy phụ tình với hàng tá lý do. Nhưng tất cả họ chỉ nhìn thấy chỉ là 1 cái vỏ bọc của một mối quan hệ, khi kết thúc không đúng như họ mong đợi thì họ sẽ sẵn sàng chà đạp, chửi rủa người con gái ấy. 

Cô ấy không sai, anh ấy không sai, cái sai ở đây là 2 người đã gặp được nhau, bên nhau rất lâu nhưng không phải là mảnh ghép hợp nhau, người đến sau họ cũng không có tội họ chỉ là mảnh ghép phù hợp nhất với cô gái ấy để cùng nhau tạo nên 1 bức tranh hoàn hảo mà thôi. 

Chắc hẳn chàng trai kia sẽ vui và chúc mừng hạnh phúc cho cô gái ấy. Vì họ không thể bên nhau cả đời nhưng họ đã hạnh phúc với nhau trong khoảng thời gian rất dài. Em cũng vậy, em sẽ chúc phúc cho anh khi anh đã tìm được mảnh ghép phù hợp của đời mình. Hãy vui vẻ mà sống tốt anh nhé. 

Cuộc sống là vậy. Người đến trước hay đến sau, bên nhau bao lâu không quan trọng. Cái quan trọng là người cần đến xuất hiện đúng thời điểm, tình yêu mới là chìa khóa gìn giữ hạnh phúc bền lâu. 


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop