Phi công bị hút nửa người ra ngoài vì máy bay vỡ kính trên không

'Không có dấu hiệu nào báo trước. Kính chắn gió bất ngờ nứt và tạo ra một tiếng nổ lớn. Điều kế tiếp mà tôi biết được là cơ phó đã bị hút nửa người ra

Theo RT, chuyến bay mang số hiệu 3U8633 của hãng hàng không Tứ Xuyên cất cánh lúc 6h26’ thứ Hai (14/5) với 119 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Tuy nhiên, khi đang ở độ cao 9.700m, kính chắn gió bên phải buồng lái bất ngờ nứt vỡ và bị thổi bay. Cơ trưởng Lưu Truyền Kiện (Liu Chuan Jian) đã được người dùng mạng xã hội Trung Quốc ca ngợi là anh hùng sau khi hạ cánh chiếc máy bay an toàn.

Kính chắn gió của buồng lái bị thổi bay.

Cơ trưởng trên máy bay này tiết lộ viên phi công thứ hai ngồi ở phần bên phải buồng lái đã bị "hút nửa người" ra khỏi buồng lái trong sự cố trên.

"Không có dấu hiệu nào báo trước. Kính chắn gió bất ngờ nứt và tạo ra một tiếng nổ lớn. Điều kế tiếp mà tôi biết được là cơ phó đã bị hút nửa người ra ngoài cửa sổ. May mắn là lúc đó anh ấy vẫn cài dây an toàn" - ông Lưu kể lại.

Theo thông tin của Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CACC), viên phi công này bị thương nhẹ ở vùng thắt lưng và xây xước trên mặt. Không hành khách nào bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra chưa đầy 1 tháng sau khi một nữ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines tử vong do bị hút nửa người ra khỏi cửa sổ.

Tường An (TH)

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop