Quên đi 6 điều này, cuộc sống sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn

Ở đời có được ắt có mất, không phải lúc nào bạn cho đi cũng nhận ngay sự hồi đáp, cuộc sống luôn có cách vận hành riêng của nó. Đời người ngắn ngủi, nên lạc quan một chút. Quý trọng sinh mạng, thưởng thức cuộc sống của mình, những gì thuộc về quá khứ, cứ để nó qua đi.


1. Quên tuổi tác。

Tuổi tác đôi khi làm ta bận lòng. Cái vòng "sinh, lão, bệnh, tử" ai mà thoát khỏi. Càng già càng hay có vấn đề về sức khỏe. Thường thì mãi đến lúc đã luống tuổi ta mới thấy sức khỏe là quý giá. Khi ngoài kia là trời xanh lồng lộng, nắng gió lung linh mà ta ngồi đây bất lực, mới thấy hối tiếc một thời trai trẻ vung phí sức lực một cách liều lĩnh và dại dột. 

2. Quên bệnh tật。

Bệnh tật thường dày vò ta. Thế nhưng trong cuộc đời thường khi ta phải sáng suốt nhìn nhận tình huống nào là có thể tránh khỏi để dũng cảm vượt qua, tình huống nào là không thể tránh khỏi để bình tĩnh cam chịu. Đối với bệnh tật cũng vậy, đã lỡ mang bệnh tật rồi (nhiều khi vì những rất cao sang, nhưng cũng có khi chỉ vì một sự tầm phào).

3. Quên sỹ diện。

Rất may là chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn, tuổi thọ của con người sẽ ngày càng cao hơn. Sắp đến rồi ngày mà:"Sáu mươi tuổi vẫn chưa già. Bảy mươi tuổi vẫn còn là trung niên". Hạnh phúc thay là có một tâm hồn lành mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh. Vậy thì hãy quên đi cái sỹ diện ảo của bản thân. Sống vui, sống khỏe để thanh thản tâm hồn.

4. Quên tranh giành。

Dục vọng và tranh đấu, bạn đã mất bao nhiêu thời gian vì nó, thì hãy quên đi: hãy vui sống mỗi ngày bằng những công việc thường nhật có ích cho chính mình, cho những người thân yêu và cho đời.

5. Quên ưu phiền。

Chỉ có những người giàu lòng vị tha mới biết quên thù oán. Họ không quá buồn phiền, oán giận khi nhận thấy ai đó quanh ta tỏ ra ích kỷ, vụ lợi, tráo trở hoặc vô ơn bạc nghĩa. Họ ý thức được rằng trong bản chất tự nhiên của con người bình thường đều có thể có những "điều ác" ấy;

6. Quên tức giận。

Lòng nhân hậu, tính cương trực và thói quen nhớ ơn kẻ khác chỉ có được ở những con người có giáo dục. Họ thường nhắc nhở ta hãy độ lượng, hãy cố biện minh cho người khác mỗi khi ta bất bình. Và như vậy lòng mình sẽ thấy nhẹ nhàng hơn, quên đi tức giận quên đi những cơn thịnh nộ chất chứa trong lòng...

Sống quên đi một cách tự nhiên, không phải gắng sức, không gò bó, dễ thực hành và thấy ngay hiệu quả trong những tình huống cụ thể mà ta gặp hàng ngày.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop