Sau khi cạo gió, rốt cuộc những vết đỏ đỏ trên người là gì? Bài văn này sẽ nói bạn biết!

Mỗi khi đến mùa hè, thời tiết hễ nóng lên, cứ lại nghĩ đến việc cạo gió, sau khi cạo xong khắp người thoải mái! Nhưng mà cạo xong trên người cứ có vết đỏ, vay65 đó rốt cuộc là cái gì?

Có vài người cho rằng đó là vết máu bầm bị thương nhẹ, nhưng thực ra nó và vết máu bầm có sự khác biết rất lớn.


Người ta hay nói gió được cạo ra, theo như cách nói của bác sĩ, đều là những thứ không tốt, là độc tố và nguyên nhân gây bệnh được hình thành trong cơ thể người hoặc là nguyên nhân gia tăng suy yếu.

Cũng có thể nói là vết máu bầm và sinh vật gây bệnh được phân giải ra trong quá trình tuần hoàn huyết máu, nhưng đây khác với máu bầm do vấp ngã bị thương chảy máu, mà cách phân biệt lớn nhất của 2 loại là máu bầm sẽ đau và khó chịu, sau khi cạo gió lại cảm thấy thoải mái hơn.Cạo gió cũng được dùng để chữa trị chứng say nắng, nhất là dưới tình hình thời tiết nắng nóng như vậy trong mùa hè, rất nhiều người yêu thích.

Bệnh nhân mất điều tiết nước hoặc là chức năng phổi không tốt, thức khuya hoặc không đủ ngủ, lớp mỡ dưới da sẽ dày quá mức, đều sẽ tạo thành sự khó khăn và trở ngại trong việc giải nhiệt, dẫn đến càng dễ dàng xuất hiện triệu chứng say nắng.

Tuy rằng cạo gió giúp ích rất lớn đối với việc thải độc của con người, nhưng mình vẫn nhắc nhở mọi người ở đây, cạo gió đúng lúc có thể chữa trị chứng say nắng, nhưng thời gian cạo gió cần phải đợi khi gió đều tan hết, khoảng 5 đến 7 ngày, và hướng cạo phải dọc từ cơ bắp ở vai cổ, từ đầu đến chân mà cạo, cạo nhẹ nhàng, đừng quá mạnh, cạo đến gió ra, đỏ đỏ rồi mới có thể ngừng.

Bởi vì say nắng là do khí nhiệt xông lên phía trên, cho nên sẽ gây ra tình trạng đầu căng, chóng mặt hoa mắt, cạo gió là để lùi khí đến phía dưới, cơ thể mới thoải mái.Cuối cùng phải nhớ là cẩn thận đừng dùng dụng cụ quá bén mà khiến cho bản thân bị thương!

Hy vọng mọi người đều có thể nhẹ nhàng thải độc giải nhiệt không bị say nắng.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop