Có “thuốc trị đau khắp người” trên người, ấn 1 cái là trị đau ngay, đừng nói rằng bạn không tin!

Huyệt vị của cơ thể là vô cùng thần kỳ, hôm nay thứ chúng ta phải giới thiệu chính là huyệt trị đau của cơ thể, mới đầu tôi cũng không tin, mãi cho đến khi có 1 lần tôi đau quá, phát hiện thực sự có hiệu quả thật!

Ấn vào đâu nào? Chính là nơi dưới nách, nơi này có 1 huyệt đại bao, đại bao có nghĩa là trọn gói, ví dụ trật cột sống cấp tính, trật cổ cấp tính, đau dây thần kinh gian sườn cấp tính, huyệt đại bao đều có thể trị được.

Huyệt này là huyệt mạch của lá lách, dạ dày lá lách là nguồn gốc  của khí huyết sinh hóa,  vận hóa ẩm ướt, lá lách kiểm soát cơ bắp tứ chi, vì vậy có công dụng thông kinh mạch, loại viêm ẩm, tăng khí lách, bổ tứ chi, khỏe người lợi khớp, dùng để chữa trị toàn thân đau mỏi, tứ chi mất sức v.v.  《Châm cứu giáp ất kinh》nói rằng:“thực ắt nhất thân tận  thống, hư ắt bách mạch giai tung, thử mạch nhược la lạc chi huyết giả, giai thủ chi.” 

Theo lâm sàn sẽ vận dụng kết hợp các huyệt vị như đại bao, đại trữ, thận du v.v. Còn có thể  chữa trị viêm khớp phong thấp giai đoạn đầu, có thể giảm đau khớp 1 cách hiệu quả, và cải thiện hoạt động của khớp xương, phòng tránh khớp xương biến dạng. Ngoài ra, theo lâm sàn huyệt đại bao còn có thể chữa trị đau ngực, thở gấp, trật xương cấp tính v.v.

【Vị trí huyệt】

Ở bên hông phần ngực, trên đường giữa nách, ngay khe hở gian sườn thứ 6.

【Chức năng chữa trị chính】

Thở gấp, bệnh xương sườn, đau nhức khắp người, tứ chi mất sức.

【Phối hợp huyệt vị】

Phối hợp với huyệt túc tam li, để trị tứ chi mất sức.

【Dưỡng sinh khỏe người】

Xoa bóp huyệt đại bao, trị đau khẩn cấp

Sau bữa ăn vì vận động quá độ, bên hông phần ngực có cảm giác bị tắc nghẽn bởi 1 luồng khí, đau nhức khó chịu, thường gọi là “tức ngực”. Khi đang tức ngực, ấn vào huyệt đại bao có thể giải quyết kịp thời vấn đề tức ngực. Huyệt vị đó là đại mạch của lá lách, ấn xoa đại bao còn có thể chữa trị thở gấp, đau xương sườn, đau nhức toàn thân, tứ chi mất sức v.v.

Điều tiết dạ dày lá lách, chữa trị đau mỏi khắp người

Huyệt này là huyệt mạch của lá lách, dạ dày lá lách là nguồn gốc  của khí huyết sinh hóa,  vận hóa ẩm ướt, lá lách kiểm soát cơ bắp tứ chi, vì vậy có công dụng thông kinh mạch, loại viêm ẩm, tăng khí lách, bổ tứ chi, khỏe người lợi khớp, dùng để chữa trị toàn thân đau mỏi, tứ chi mất sức v.v.  《Châm cứu giáp ất kinh》nói rằng:“thực ắt nhất thân tận  thống, hư ắt bách mạch giai tung, thử mạch nhược la lạc chi huyết giả, giai thủ chi.” 

Nâng ngực làm đẹp

Mỗi ngày kiên trì xoa bóp huyệt vị này, sẽ có tác dụng nâng ngực làm đẹp đấy

Trước tiên hãy nắm tay thành nấm đấm, đặt đầu nấm đấm vào khe hở xương sườn, như vậy là có thể kích thích huyệt đại bao rồi, sau đó dùng sức ấn vào, khi ấn sẽ hơi tê mỏi, những người thường hay đau mỏi, thường đều là người làm việc dưới áp lực khá lớn, sau đó ấn vào nơi này, thu vai (ưỡn ngực) , sau khi cơ bắp phần vai thu nhỏ, tiếp tục duy trì 15 đến 20 giây, sau đó thả lỏng, nhưng mà tay vẫn phải ấn vào.

【Phương pháp xoa bóp】

Cách xoa bóp: bệnh nhân ngồi nghiêng người, bình tĩnh mà hít thở, ngòn trỏ và ngón giữa của tay phải ấn vào huyệt đại bao bên trái, ấn và xoa nó, khiến cho huyệt đại bao sản sinh cảm giác mỏi, tê, nặng, sưng 1 cách rõ rệt, cuối cùng dùng lòng bàn tay xoa nhẹ, nhẹ nhàng vỗ vào dưới nách rồi thả lỏng. Lần lượt thực hiện trái phải 2 bên, ấn xoa 10 - 15 phút, mỗi ngày 1 – 2 lần.

Huyệt đại bao này là vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể, bởi vì vị trí của nó khá gần với phần ngực, cho nên chúng ta ở nhà xoa 1 chút là được rồi, đừng xem nhẹ động tác này, đặc biệt là sau khi ăn cơm xong, đi tản bộ, chúng ta có thể vừa đi bộ vừa xoa huyệt đại bao này, hiệu quả sẽ tốt hơn cả uống thuốc đấy! Hãy mau chóng nói với bạn bè đi nào.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop