Quần áo mới mua lúc nào cũng có mùi khó chịu! Dưới đây là những cách loại bỏ mùi hôi hiệu quả mà đơn giản!

Chúng ta đều biết rằng quần áo mới sẽ có mùi hôi rất khó chịu của nhiều loại hóa chất! Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng? Dưới đây là một số cách rất đơn giản mà cũng rất là hiệu quả!

Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi đó

1. Muối

Muối có thể trừ độc, sát trùng, ngăn tình trạng vải bông phai màu. Cho nên trước khi giặt quần áo mới, có thể ngâm quần áo vào nước muối.


2. Treo luôn tại phòng tắm

Sau khi giặt xong phơi ngay tại phòng tắm và đóng cửa lại. Ngày hôm sau quần áo sẽ không còn những mùi khó chịu của quần áo mới mua nữa!

3. Than hoạt tính

Carbon hoạt tính có chức năng hấp thụ mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng nó để hấp thụ mùi hôi.

4. Nước xả vải

Để quần áo được thơm tho, bạn nên sử dụng thêm nước xả vải trong quá trình giặt. Quần áo cần phải ngâm nước xả trong

vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra. 


5. Nước vệ sinh máy

Nếu bạn mua quần áo mới bạn có thể ngâm quần áo với nước có pha một vài giọt nước vệ sinh máy trong 10 phút hoặc lâu hơn và sau đó giặt sạch lại với nước. Nước vệ sinh không những giúp quần áo không bị phai màu mà còn có tác dụng khử mùi hôi.                                        


6. Tinh dầu

Nếu bạn mua quần áo mới bạn có thể ngâm quần áo với nước có pha một vài giọt tinh dầu trong 10 phút hoặc lâu hơn và sau đó giặt sạch lại với nước.

Hương thơm của tinh dầu sẽ loại bỏ mùi trên quần áo hiệu quả. Phương pháp này cũng có hiệu quả để loại bỏ các vụn vải trên quần áo.


7. Giặt bằng nước ấm và xà phòng

Chúng ta có thể giặt bằng nước nóng và xà phòng sau đó ngâm khoảng 3 giờ, quần áo sẽ có mùi hương rất thơm.

Có thể giặt lại thêm vài lần nữa để đặt được hiệu quả khử mùi hôi tốt nhất.

Hãy thận trọng với quần áo mới, vì không những có nhiều hóa chất mà còn có một số vi khuẩn nữa. Vì thế chúng ta nên ngâm chúng vào nước một thời gian trước khi giặt. Sau đó phơi ở nơi thoáng mát.

Ánh nắng mặt trời cũng là cách khử mùi rất tốt, vì thế khi sử dụng 1 trong những cách bên trên chúng ta hãy phơi chúng dưới ánh nắng để đặt được hiệu quả tối đa.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop