Mẹo hay! Để sủi cảo đông lạnh nấu ra một hương vị bánh chẻo tươi ngon

Bánh bao đông lạnh bị khô và mất nước nhiều, khẩu cảm so với sủi cảo tươi ngon khác biệt rất nhiều. Nhưng do tính tiện lợi của sủi cảo đông lạnh nên hầu như mỗi nhà đều sẽ dự trữ 1 ít bánh bao sủi cảo đông lạnh. Dưới đây giới thiệu cho các bạn một mẹo hay để những chiếc sủi cảo đông lạnh nấu ra hương vị chẳng khác gì so với những viên sủi cảo tươi ngon.


Phương pháp:

1, Đun sôi nước luộc sủi cảo, thêm 15-20 ml dầu ăn (pháp bảo thứ nhất) sau đó thêm vào đầu hành đã cắt khúc từ trước (pháp bảo thứ hai), nấu trong khoảng 30 giây;


Đầu hành lá


2, Chờ đến khi nước sôi lại, để bánh bao đông lạnh vào, trở mặt sau chiếc muỗng rồi đảo nhẹ nhàng dọc theo đáy nồi từ từ theo chiều kim đồng hồ, để tránh sủi cảo dính vào đáy nồi ;

3, Sau khi nồi sủi cảo sôi trở lại, tiếp tục thêm vào nước dùng rồi tiếp tục nấu, lặp đi lặp lại hai đến ba lần, cho đến khi sủi cảo nổi lên trên bề mặt, hình dáng căng tròn nghĩa là sủi cảo đã chín.


Lời khuyên:

1, Dầu thực vật và hành tây đã nấu chín, đều có tác dụng rất tốt để chắt lại chất nước trong sủi cảo, kết hợp 2 pháp bảo này, thì viên sủi cảo đông lạnh khô cứng chẳng mấy chốc sẽ dễ dàng trả lại trạng thái tươi ngon như lúc ban đầu.

2, Khi đun sôi sủi cảo, chúng ta nhất định phải trở mặt chiếc thìa đảo dọc dưới đáy nồi theo chiều kim đồng hồ để viên sủi cảo nảy lên, không dính vào đáy nồi.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop