Khi điện thoại hết pin mà lại không mang theo cục sạc! Chỉ cần 1 chiêu làm cho pin điện thoại di động của bạn có thể được phục hồi đến 50% lượng pin ẩn

1、Mở khóa pin bị ẩn 

Theo thủ thuật mà bài viết nói thì khi điện thoại đang ở mốc 0% pin các bạn chỉ cần bấm một USSD code là *3370# rồi bấm gọi là điện thoại sẽ tự động mở lượng pin dự trữ lên tới 50% kia ra và các bạn thoải mái sử dụng. Mã code này được sử dụng trên các đời featurephone của Nokia, những mã USSD code này được thiết kế để điều chỉnh chất lượng âm thanh của điện thoại, trong đó mã này có tác dụng đẩy chất lượng âm thanh của điện thoại lên cao nhất nhưng đồng nghĩa với việc sẽ tiêu thụ thêm 1 lượng pin nhỏ để bù đắp nên thời gian thoại sẽ giảm đi.


2、Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp

Theo như hướng dẫn dù ở bất cứ đâu trên thế giới, dù dùng bất cứ loại mạng nào các bạn chỉ việc bấm số 112 là máy sẽ ngay lập tức kết nối tới một máy chủ cấp cứu gần nhất. Cách để chỉ ra cái sai của tip này khá đơn giản, bạn chỉ việc gọi thử 112 xem có ai đến cứu bạn dù ở bất cứ đâu hay không? Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì quả thực số điện thoại 112 được sử dụng để thực hiện những cuộc gọi khẩn cấp trên rất nhiều nước khắp toàn thế giới, không tin bạn có thể gọi thử nhé!


3、Điện thoại bị đánh cắp?

Để tránh trường hợp bị mất máy trong tương lai, bạn hãy thực hiện việc sao lưu lại số IMEI bằng cách mở trình quay số rồi nhập vào *#06#. Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị mất cắp, hãy liên hệ với nhà mạng và cung cấp số IMEI thiết bị cho họ nhờ hỗ trợ dò vị trí thiết bị.Thông thường khi có cuộc gọi phát sinh từ một số điện thoại nào đó, tổng đài sẽ ghi lại số IMEI, số thuê bao, số người được gọi, ngày giờ thực hiện cuộc gọi dưới dạng các bản ghi cước. Việc truy tìm có thể theo trình tự sau: Xem lại các bản ghi cước trước ngày mất máy để truy từ số thuê bao di động của bạn ra số IMEI. Sau đó xem các bản ghi cước sau ngày mất máy để truy từ số IMEI ra số thuê bao đang sử dụng máy. Nếu thuê bao này không có thông tin rõ ràng (chẳng hạn như thuê bao trả trước) thì tổng đài sẽ xem xét  tiếp các số điện thoại khác có liên quan để từ đó truy ra người đang sử dụng máy của bạn.


4、Đừng bao giờ để pin bị cạn kiệt hoàn toàn mới sạc

Hầu hết thiết bị điện tử hiện nay đều dùng loại pin lithium-ion. Pin lithium-ion không hoạt động giống như “người anh em” NiCd của chúng. Vì thế, bạn có thể sạc chúng bất kỳ khi nào bạn thích, và không có chút lợi ích gì khi tháo hết hoàn toàn năng lượng trong pin lithium-ion trước khi sạc chúng, thậm chí bạn không nên để pin cạn kiệt rồi mới sạc, mà nên sạc khi vạch báo xuống thấp. Thực tế, pin lithium-ion sẽ “chết hẳn” khi chúng đã hoàn toàn bị tiêu hao. Pin điện thoại càng nóng, khả năng hoạt động của chúng càng bị tác động. Đừng bao giờ để pin bị cạn kiệt hoàn toàn, bạn đừng bao giờ để pin Lithium-ion bị cạn kiệt hoàn toàn, và hãy thoải mái sạc, rút sạc pin bất kỳ khi nào bạn muốn. Số lần sạc càng ít, càng tốt. Trung bình số lần sạc pin càng ít, tuổi thọ của pin sẽ kéo dài hơn. Điều này nghĩa là bạn nên để pin tiêu hao được khoảng một nửa hoặc thấp hơn rồi hãy nên sạc, thì pin sẽ “sống khoẻ” hơn.


5、Điện thoại bỗng nhiên bị rớt vào nước thì bạn tuyệt đối không nhấn bất kỳ nút hoặc phím nào. Không tháo rời từng bộ phận của điện thoại vì điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của máy. Phương pháp chính xác là tháo nắp lưng, gỡ pin đối với những máy có pin rời để ngắt nguồn điện tránh làm thiết bị bị chập mạch. Lấy thẻ SIM và thẻ nhớ ra, mở các cổng hay nắp đậy để điện thoại được thông gió hơn. Lau khô mọi thứ bằng khăn lông kể cả phần ngoài của điện thoại, phải cẩn thận không cho nước nhiễu vào các khe hở của điện thoại.


6、CÁCH KHẮC PHỤC PIN ĐIỆN THOẠI BỊ CHAI, PHỒNG.

Có lẽ cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một viên pin chính hãng mới và có những thói quen sử dụng pin tốt. Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây vẫn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này:

(1)Tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh 

(2)Dùng đến khi máy báo pin yếu hoặc sập nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3~4 lần

(3)Hai đến ba ngày sau mới sạc pin, sau khi hoàn thành thủ nghiệm (ước tính điện thoại của bạn có thể tiết kiệm 80% -90% pin)。

Trên đây là cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng mà tác giả muốn giới thiệu tới các bạn. Tuy nhiên cách tốt nhất để tăng tuổi thọ pin là bạn hãy sạc pin đúng cách và sử dụng đúng những hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra sẽ giúp bạn bảo quản được pin điện thoại tốt hơn.!

7、Cung cấp cho điện thoại di động của bạn một chiếc CPR!

Điện thoại của bạn có bị tắt nguồn đột ngột? Hay khi chưa sạc đầy bao lâu đã bị cạn pin? Ắc hẳn bạn sẽ nghi ngờ có phải chăng chiếc điện thoại của bạn đã đến tuổi lão hoá? Đừng lo lắng, đó chỉ là tạm thời, "tim ngừng đập." Chỉ cần cài đặt chiếc máy hồi sức là tim có thể trở lại cuộc sống! Sử dụng cục tẩy chà khi tháo pin rời ra (đồng thau mảnh) lau sạch, sau đó gắn trở lại trên điện thoại, bạn sẽ phát hiện một điều thực sự đáng kinh ngạc! Hóa ra chiếc điện thoại của bạn vẫn còn sống! Còn bền dùng hơn những cái mới!Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop