Trước khi đi ngủ làm như vậy trong 10 phút, bằng với việc chạy bộ trong 1 giờ! Cứ việc nằm là có thể ốm một cách tự nhiên ngay, quá tuyệt vời!

Hôm nay bậc thầy yoga sẽ làm hài lòng tất cả mọi người bằng bốn động tác, đặc biệt đơn giản, xem TV rồi chải thảm dưới sàn nhà, hoặc nằm trên giường mất mười phút là có thể được hoàn thành.

Mười phút mỗi ngày, không chỉ có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cơ bắp căng cứng, mà còn đạt được hiệu quả xoa bóp các cơ quan nội tạng của cơ thể, nếu bạn luyện tập tốt sẽ có cơ thể cách ly khỏi những căn bệnh mãn tính.

01 Tư thế căng mình mèo :

Cách thực hiện:

Đầu gối, bàn tay và phần trên cơ thể cố gắn áp sát sàn, kéo dài toàn bộ mặt sau cột sống lưng và vai.

Tác Dụng:

Làm căng lưng trên và lưng giữa, mở cơ vai, nuôi dưỡng tim, nuôi dưỡng cột sống, kích thích bàng quang, và kinh tuyến trên cánh tay, đặc biệt là màng ngoài tim, kích thích các nhóm cơ xương bả vai của vai và giảm đau lưng.

02 Tư thế con bướm :

Cách thực hiện:

Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, sau đó co 2 chân lại, gập 2 bàn chân lại với nhau sao cho lòng bàn chân đối với lòng bàn chân, sau đó kéo sát điểm giao này nằm sát vào vùng hội âm của bản thân. Bạn có thể kéo dài gần, sát với vùng hội âm thì càng tốt cho người tập.

Bắp chân của bạn nằm sát trên sàn nhà, sau đó hít vào 1 hơi thật sâu thẳng lưng và hướng lưng về phía trước, gập người xuống, lúc gập người bạn hãy thở thật nhiều ra, lúc này đôi bàn tay của bạn sẽ nắm lấy 2 bàn chân đồng thời nơi khuỷu tay của bạn sẽ đè xuống 2 bắp chân của mình để bắp chân luôn nằm sát dưới đất. Cố gắng sao cho mũi và trán chạm xuống sàn nhà, lưng thẳng và hạ sát xuống sàn nhà, lúc này mông của bạn cũng hơi nhỏm lên so với sàn nhà.

Tác Dụng:

Kích thích và cải thiện chức năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ. Cải thiện sức khỏe của hệ thống sinh sản. Cải thiện lưu thông máu. Kích thích các cơ quan bụng, tuyến tiền liệt, bàng quang và thận. Giúp bạn giảm stress hiệu quả. Chữa trị đau bụng hay các vấn đề khác trong thời kỳ kinh nguyệt. Cải thiện tính lưu thông của háng và các bộ phận trong khu vực hông, căng tốt cho đùi và đầu gối.

Những ai từng bị chấn thương đầu gối không nên thực hiện động tác này, nếu muốn bạn phải thực hiện với điều kiện có gối đệm hay tấm chăn mỏng đặt, lót dưới đùi của bạn để hổ trợ. Không nên tập tư thế yoga con bướm này trong những ngày có kinh nguyệt.


03 Tư thế Rắn Hổ Mang kiểu đơn giản :

Cách thực hiện:

①Nằm sấp, hai chân mở bằng hông, mu bàn chân úp xuống. Trán chạm nhẹ xuống sàn, thả lỏng vai. 

②Khép hai khuỷu tay và đặt xuống sàn nhà, lòng bàn tay úp xuống sàn và đặt bàn tay ở cạnh đầu.

③Khi hít vào, chống cánh tay xuống sàn nhà, nâng đầu và ngực cao lên. Nhìn thẳng về phía trước. Giữ cánh tay và xương chậu chạm vào sàn nhà, thả lỏng hai vai.

④Khi thở ra, chậm rãi hạ thân trước và đầu của bạn xuống sàn nhà. Duy trì 2-3 hơi thở mỗi lần tập。

Tác Dụng:

Tư thế rắn hổ mang cực kì hữu ích cho cột sống của bạn với các bài tập căng cơ lưng và bụng, khiến cột sống của bạn thêm khỏe mạnh và dẻo dai, tránh được các bệnh như thoái hóa cột sống. Cũng rất hữu ích cho những người bị rối loạn tiêu hóa.  Tư thế vươn người sẽmassage nhẹ nhàng đến các khu vực bụng và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Bởi các tư thế căng cơ bụng, hay vươn người sẽ đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng của bạn, trả cho bạn vòng 2 như mơ ước. Đồng thời cải thiện lưu thông máu cũng sẽ giúp đỡ trong việc giữ cân bằng hormone.


04 Thế chân ngồi thiền :

Cách thực hiện:

Ngồi xếp bằng, hai lòng bàn chân chụm sát vào nhau, mông đặt lên gót chân, ngồi thẳng lưng và đặt hai tay lên đầu gối. Trong quá trình tập có thể nhắm hoặc mở mắt.

Tác Dụng:

Tư thế này có tác dụng "Dưỡng âm kiện Tỳ" và "Sơ Can ích Thận" mà các thầy thuốc châm cứu đều biết khi tác động vào huyệt này. Những người có dấu hiệu căng thẳng thần kinh, những bệnh nhân "Âm hư hỏa vượng" hay gặp các cơn bốc hỏa về chiều và những phụ nữ đang ở tuổi mãn kinh sẽ dễ dàng cảm nhận được hiệu quả khi ngồi thiền như vậy. Một trong những yếu tố quan trọng để dễ nhập tĩnh là không bị các kích thích bên ngoài quấy nhiễu. Người xưa gọi là "bế ngũ quan".


05 Tư thế hỗn nguyên ngọa :

Cách thực hiện:

Nằm ngửa, tư thế thả lỏng, các khớp xương thả lỏng hoàn toàn, chụm 2  gan bàn chân vào nhau, co chân lại sao cho 2 gót chân chạm nhau, gót nằm trên đường thẳng với vùng tâm xương chậu. Hai tay đặt nhẹ lên nhau, đưa lên trên đỉnh đầu

Tác Dụng:

Chuyên gia Đông y khuyên rằng, tư thế nằm ngủ sau đây có tác dụng bổ thận tráng dương kỳ diệu mà không tốn chi phí, không mất nhiều thời gian, mỗi cá nhân đều có thể tập luyện dễ dàng hàng ngày.

Lưu ý

Bốn động tác này, cả nam giới và phụ nữ đều có thể thực hành, nhưng khi mới bắt đầu, hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng, nhất định phải duỗi căng cả cơ thể. Tuy nhiên tuyệt đối đừng dùng lực quá mạnh, các lần tập về sau có thể tăng dần thời gian và cường độ thực hiện động tác.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop