100 chân lý sức khoẻ, vì bản thân mà sưu tập lại !(1/5)

01

Nếu cuộc đời có thể đoán trước, nó sẽ không còn là cuộc đời, và cũng không còn hương vị nữa. Cuộc sống không thể đoán trước được điều gì, có nhiều tình huống bất ngờ xảy mà nếu không được trang bị từ trước, chúng ta rất khó có thể giải quyết kịp thời, thậm chí còn dẫn đến những nguy hiểm cực kì nghiêm trọng.

02

Tất cả dược thuốc đều chỉ trị ngọn trong việc trị bệnh, không phải trị gốc, bất kể là trung y hay tây y. Bởi vì tất cả các bệnh đều là nhân sai lầm mà sản sinh quả sai lầm, nhân sai lầm không được sửa, quả sai lầm sẽ không được tuyệt chủng.

Gốc của sức khỏe vốn nằm trong tim, mọi cách đều từ tâm sinh,. Tâm tịnh thì thân sẽ tịnh, cho nên bị bệnh rồi, đừng cầu cứu bên ngoài, cần dựa vào hệ thống khôi phục của tự bản thân mình mà khiến bệnh tật của mình được hồi phục, thực ra người và động vật là như nhau cả, bệnh của động vật đều là dựa vào chính chúng, con người cũng có thể.

03

Quan niệm chính xác càng có thể giúp cho bệnh nhân loại trừ bệnh tật hơn là dược thuốc đắt đỏ và phẫu thuật nguy hiểm. Có được quan niệm chính xác, thì bạn sẽ có quyết định chính xác, bạn sẽ có hành vi chính xác, bạn sẽ có thể phòng tránh rất nhiều căn bệnh phát sinh.

04

Tất cả trí tuệ mà con người có được tuyệt đối không phải được học từ trong sách vở, mà là từ sự thành tâm, sự tịnh tâm (chính là thanh tịnh tâm mà gia đạo hay nói) của bản thân, từ định mệnh mà có.

05

Con người là linh thể có cấu tạo hoàn mỹ nhất trong các sinh vật, cơ thể khỏe mạnh là thứ đầy đủ của con người; sự điều tiết tình trạng sức khỏe của con người được hoàn t hành dựa vào hệ thống điều tiết khôi phục  vốn của của bản thân cơ thể người, chứ không phải dựa vào nhân tố bên ngoài, nhân tố bên ngoài chỉ có thể có tác dụng hỗ trợ.

06

Phần lớn hiện tượng mắc bệnh của con người là hiện tượng được thể hiện khi cơ thể đang điều tiết, thanh lý chất thải trong cơ thể, là trạng thái được thể hiện khi cơ thể tự động điều tiết cân bằng, vì vậy nên xem chúng như hiện tượng sinh lý bình thường, chứ không nên xem nó như là nguyên nhân bệnh tật mà loại trừ. Cho nên khi con người mắc bệnh, nhất định đừng than oán mệt tim, trong lòng an bình, tim bình thì khí thuận, khí thuận thì huyết thông, khí thuận huyết thông thì sẽ trị bách bệnh.

07

一、Khí huyết đầy đủ;

二、Kinh mạch thông thoáng(bao gồm đường dẫn huyết quản và bài trừ chất thải)

08

Điểm dựa khí huyết đầy đủ: Thức ăn đầy đủ + mật + trong thời gian cần thiết (khi trời tối~nửa đêm 1 giờ 40) với giấc ngủ ngon giấc (lúc này bộ não hoàn toàn không làm việc, được chủ đạo cho thần kinh thực vật) + thói quen sinh hoạt lành mạnh.

09

Sự cần thiết của kinh mạch thông thoáng: tim thanh tịnh. Mọi thất tình lục dục đều sẽ phá hỏng sự thanh tịnh trong tim, từ đó phá hỏng sự vận hành bình thường của kinh mạch.

10

Duy trì cơ thể khỏe mạnh không chỉ cần “tăng thu (gia tăng khí huyết)”, cũng cần “tiết chế (giảm thiểu sự hao tổn của huyết khí)”.

11

Tăng thêm thức ăn quá mức không chỉ không làm tăng huyết khí, hơn nữa còn trở thành gánh nặng chất thải trong cơ thể, ngược lại phải dựa vào việc tiêu hao huyết khí để thanh lý chúng. Lục phủ ngũ tạng là 1 nhà xưởng gia công huyết khí, thức ăn là nguyên vật liệu, khả năng gia công là có giới hạn, mà thức ăn là vô hạn, cho nên số lượng thức ăn nhất định phải có được sự khống chế.

12

Sự vận động thích hợp có thể giúp cho khí huyết con người được vận hành, nhưng đồng thời cũng đang tiêu hao khí huyết con người. Sự vi tuần hoàn của cơ thể người chủ yếu nên dựa vào sự thư giản yên tĩnh, đây cũng là điều không thể thiết của sự khỏe mạnh.

13

Chất thải trong cơ thể càng nhiều, thì càng cần nhiều khí huyết hơn để loại trừ chúng đi, nhưng khí huyết của con người bởi vì sự gia tăng của chất thải và sự tắc nghẽn của huyết mạch mà giảm thiểu, đây đã hình thành vòng luẩn quẩn ác tính, đây cũng chính là nguyên lý lão hóa của con người. Cho nên, con người muốn khỏe mạnh không già, cần phải:

一、Giảm thiểu chất thải trong cơ thể;

二、Gia tăng sự thông thoáng của kinh mạch huyết khí;

三、Gia tăng khí huyết trong cơ thể。

14

Thay vì tin tưởng vào dược thuốc, tin vào số liệu xét nghiệm, thôi thì hãy tin vào cảm giác của bản thân, tin vào khả năng điều tiết bản thân vốn có của mình. Nhưng mà đây cần phải nằm dưới tiền đề là bạn đã đắc đạo (đã có trí tuệ), mới có thể phân biệt mọi thứ này.

15

Sức khỏe, bắt đầu từ việc điều tiết tâm tính. Vì sức khỏe của bạn, bạn hãy học đạo đi. Niềm vui có được khi học đạo là sự hưởng thụ tối cao của đời người.

16

Đối với 1 người bệnh lâu ngày mà nói, chỉ cần khí huyết đầy đủ rồi (1 là cách bổ sung khí huyết mà được giới thiệu thông qua đây, 2 là thông qua việc ngồi yên đả thông khí cơ), bệnh tình mới hiển thị ra ngoài. Cho nên người luyện công sau khi công phu đạt đến trình độ nhất định đều sẽ xuất hiện 1 số hiện tượng “có bệnh”. Lúc này đây phải kiềm nén lại, tịnh tâm lại để làm vài vận động tâm linh để gia tăng khí huyết bản thân, để vượt qua thời kỳ này 1 cách nhanh chóng nhất.

17

Con người vi phạm phương pháp dưỡng sinh, tuy rằng không nhất định sẽ lập tức mắc bệnh, nhưng hễ mà hình thành thói quen, thì sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh rất lớn. Đây cũng giống như quy tắc giao thông vậy, bạn vi phạm quy tắc giao thông, không nhất định sẽ xảy ra sự cố, nhưng mà tính nguy hiểm của nó rõ ràng sẽ dễ gặp phải hơn.

18

Tại sao con người nhất định phải duy trì độ khát và đói nhất định mới có ích cho việc dưỡng sinh? Thực ra đây chính là mẹo dùng “hư”. Đạo gia nói rằng, hư ắt linh. Đây cũng giống như việc khiêm tốn khiến con người ta tiến bộ, tự mãn khiến con người lùi bước, cho nên con người nhất định phải thường xuyên duy trì trạng thái “hư linh”, mới có thể duy trì độ tỉnh táo, duy trì sự khỏe mạnh trong mọi lúc.

19

Con người muốn khỏe mạnh, thì nhất định phải khiến cho cơ thể có đủ “khí” để “khí hóa” thức ăn được nạp vào. Chỉ cần như vậy, trong cơ thể của bạn mới không bị tích tụ chất thải, sẽ không có thức ăn dư thừa để mà giải phóng “hư hỏa” inon hóa làm tổn hại nội tạng trong cơ thể bạn, “hư hỏa” này ngược lại sẽ tiêu hao “khí” của bạn. Cho nên, từ ý nghĩa trên mà nói, con người thời nay mắc bệnh, phần lớn nguyên nhân là do ăn uống không kiểm soát.

20

Tim là quạt, chủ yếu tạo gió. Gió mạnh ắt lửa lớn, lửa lớn ắt nước khô, nước khô ắt đất hư tổn.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop