Tổng thống Trump sẽ gặp riêng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước khi đàm phán chính thức

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp riêng nhau trước khi tiến hành cuộc gặp mở rộng. Nhà Trắng đã xác nhận thông

Theo CNBC, hai nhà lãnh đạo sẽ gặp riêng nhau khoảng hai tiếng đồng hồ trước khi tiến hành cuộc gặp song phương cùng với các cố vấn của mình.

Ông Robert Palladino, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ phát biểu với báo chí xác nhận nội dung này. Cuộc gặp riêng giữa hai nhà lãnh đạo sẽ qua một thông dịch viên.

Thủ tướng Singapore là người tổ chức cuộc gặp riêng này

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long là người đứng ra tổ chức cuộc gặp riêng này. Thủ tướng Singapore đã hội đàm với từng nhà lãnh đạo, với nhà lãnh đạo Triều Tiên vào 10-6 và tổng thống Mỹ vào sáng 11-6.

Cùng ngày, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận các vấn đề về phi hạt nhân, hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khác theo "yêu cầu thay đổi của thời đại", trong cuộc gặp vào tuần này.

KCNA lưu ý rằng cuộc họp thượng đỉnh là cuộc họp đầu tiên trong lịch sử giữa hai nước và sẽ được tổ chức "dưới sự chú ý và kỳ vọng của toàn thế giới".

Hoàng Tiến (Theo CNBC)

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop