9 loại hoa còn thơm hơn cả nước hoa! Trồng trên sân thượng, khắp nhà đều có một mùi thơm dịu tự nhiên.


Chi oải hương

Chi oải hương cũng là từ đại diện cho sự lãng mãn, khi nhắc đến chi oải hương bạn nhất định sẽ nghĩ đến Provence của nước Pháp, thế nếu như trong nhà chúng ta trồng một bồn hoa này thì có phải là sẽ rất tuyệt vời?

Các bạn nữ chắc sẽ rất thích chi oải hương, không chỉ là do mùi hương hoa nhẹ nhàng, có hiệu quả an thần, mà còn là do nó có vẻ đẹp sạch sẽ không giả tạo.

Hoa dạ hương

Hoa dạ hương trông mặt mà bắt hình dong, hoa này sẽ tỏa ra hương thơm vào buổi tối, và còn rất là ngào ngạt, rất thích hợp để trong sân vườn, tỏ mùi hương khắp vườn sẽ làm cho bạn vui vẻ thoải mái.

Những bông hoa xanh vàng nở rộ vào lúc chiều tối, tỏa ra từng đợt hương thơm ngào ngạt, để trên sân thượng hay trong sân vườn thưởng thức mùi hương, không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn làm cho người khác ngưỡng mộ

Hoa linh lan

Hoa linh lan vào giữa tháng 4 sẽ từ giữa hai lá hình bầu dục mọc ra một cuống hoa cong cong thanh nhã, nở ra những bông hoa thuần trắng thơm nhẹ nhàng, mùi thơm nhè nhẹ sẽ quấn quanh mũi của bạn.

Hoa linh lan tuy có hình dáng nhỏ bé, nhưng trắng trẻo đẹp đẽ, trồng một bồn hoa này lúc rảnh rỗi thưởng thức một chút, một khi ngắm có thể ngắm cả ngày. Nó có một mùi hương thanh nhã, với một vẻ ngoài mỹ lệ.

Mậu đơn dành dành

Lá cây hoa dành dành xanh quanh năm, tới mùa nợ rộ, lá xanh hoa trắng, thanh tú đáng yêu, mùi hương mê người. Bất luận là trong sân vườn trước nhà hay trên sân thượng, hoa dành dành đều có thể là một điểm trang trí rất tốt cho cuộc sống của chúng ta.

Trong nhà mà muốn trồng hoa dành dành, nở ra những bông hoa trắng nhỏ tiêu kiều, tỏa ra một mùi hương nhẹ nhàng, thì phải siêng tưới nước. Bề đặt đất trong bồn hoa mà khô là tưới nước, buổi tối có thể dùng bình phun phun nước. Nếu mọc tốt, thì các đốt cây sã dài

Hoa giấy

Hoa giấy thuộc loại dây leo, rất nhiều chủng loại, khả năng thích ứng khỏe. Hoa giấy là một loại thực vất rất có giá trị ngắm thưởng, không chịu được lạnh, thích khí hậu ấm áp ẩm ướt, thích nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Hoa giấy dây leo, nụ hoa lớn, duy trì thời gian dài, màu sắc tươi đẹp, thích hợp trồng trong vườn hay trong bồn  ngắm thưởng. Làm thành hàng rào hoa giấy nhìn càng đẹp và rung động.

Hoa quỳnh càng cua

Hoa không cần tưới nước, khi nhiệu độ quá cao, lùm cây màu xanh hay xanh nhạt, nở hoa bốn mùa, đa phần màu đỏ, đôi lúc có màu trắng,  có thể trồng để ngắm thưởng.

Mỗi tháng tưới 1-2 lần nước là được, là một loại thực vật rất thích hợp cho xanh hóa đứng, chủ yếu là do thoáng khí, khi nhiệt độ quá cao, có thể làm tăng độ ẩm không khí

Tiểu dâm bụt

Tiểu dâm bụt hoa tuy nhỏ, nhưng nở đồng đều, hoa nở long trọng, thời gian nở dài, tỏa ra mùi hương nhẹ nhàng.

Tiểu dâm bụt là cây trồng lâu năm, mùa đông trên 0 độ mùa hè không sợ nóng, nóng trên 10 độ quanh năm nở hoa, rất thích hợp trồng trên sân thượng trong nhà


Hoa nhài

Cây hoa nhài nhìn ưa mắt thích nơi ấm áp ẩm ướt, thích nghi trong hoàn cảnh thoáng gió, nửa râm. Mùi hương hoa nhài nhẹ nhàng lan tỏa, ngôn ngữ hoa nhài biểu thị sự trung trinh, kính trọng, thanh khiết, chất phác, mộc mạc. Thích hợp cho hôn lễ hay các trường hợp long trọng.


Chậu hoa nhài trong mùa hè nóng bức cần tưới nước mỗi ngày sáng tối, nếu không khí khô hanh thì cần tưới nhiều nước hơn, còn mùa đông thì cần khống chế lượng nước tưới, nếu trong chậu quá ướt, có thể dẫn đến thối rễ, rụng lá.

Hoa quế

Hoa quế thanh khả tuyệt trần, nồng nàn lan xa, có thể gọi là nhất tuyệt. Đặc biệt là vào mùa trung thu, những lùm hoa quế tỏa ngát hương, vào đêm trăng tròn yên tĩnh ngắm hoa uống rượu, mùi hương tỏa vào mũi, làm tinh thần con người thoải mái.

Hoa quế có rất nhiều tên gọi: bởi vì lá cây có hình 圭 nên gọi là “ quế” ; hoa văn như tê nên còn gọi là mộc tê. Với hương thơm thanh nhã cao hạo, mùi hương lan tỏa rộng, được gọi là “ tiên hữu” . Hoa quế còn được gọi là “ tiên thụ” , “ nguyệt lão của các loại hoa”.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop