Ốc vít rỉ sét không vặn ra được? Phương pháp đại chúng mấy phút là giải quyết được! Không tốn 1 đồng!

Tin rằng rất nhiều bạn đều gặp phải tình trạng này, ốc vít không làm thế nào để vặn được, càng vội càng không vặn được, khiến người khác phát bực, bởi vì ốc vít để trong không khí, dễ bị gỉ sét, một khki gỉ sét thì không dễ vặn, nhưng chỉ cần vài mẹo nhỏ thì có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề rồi, sau đây sẽ từ từ dạy các bạn, nhanh học hỏi thôi nào!

Dùng búa gõ mạnh: Ốc vít rỉ sét, nhất định không được dùng cờ lê vặn, nếu không bị trượt sẽ rất khó, dùng tay giữ ốc vít sau đó dùng búa gõ mạnh vào , gõ vài lần, rỉ sét bên trong vì chịu tác dụng lực mạnh sẽ rơi ra, sau đó sẽ dễ vặn hơn rất nhiều, hoặc là gõ trực tiếp vào bên ngoài xung quanh đai ốc, cũng có thể làm đai ốc và ốc vít tách nhau ra, sẽ dễ vặn hơn.

Dùng lửa đốt: Nếu ốc vít ăn mòn nghiêm trọng, có thể dùng lửa đốt, dùng lửa hàn xông ốc vít, đốt đai vít, sau đó nhỏ ít dầu lên ốc vít nóng, nguyên lý là nóng nở ra lạnh co lại, làm nóng khiến ốc vít nở ra, sau đó làm lạnh nhanh, có thể nới lỏng đai ốc và ốc vít, có thể dễ dàng lấy ốc vít ra.

Xịt tẩy rỉ: Xịt thẳng vào chỗ bị rỉ, đợi cho đến khi chất tẩy rỉ xâm nhập vào bên trong, sẽ có thể dễ dàng vặn ốc vít ra.

Phương pháp dùng rượu rum: đổ rượu rum trực tiếp lên chỗ rỉ, sau một thời gian, bạn sẽ thấy ốc vít dễ vặn hơn rồi, nguyên nhân là do rượu rum có chứa axit cacbonat, thành phần của rỉ sắt là chất sinh ra từ sắt, 2 chất này phản ứng hóa học với nhau, có thể loại bỏ rỉ sét. Nếu cảm thấy cách này phức tạp , có thể dùng dụng cụ dưới đây.

Chất tẩy rỉ WD40

Có thể xịt chất tẩy rỉ lên vết rỉ, có thể hút ẩm, chống gỉ, làm sạch,chống dẫn điện nhưng giá thành cao.

Bộ tua vít.

Có bộ tua vít như này, vặn ốc vít rất tiện, chỉ cần đổi đầu là được, đơn giản tiện lợi.

 

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop