Người nông dân dạy cho bạn một tuyệt chiêu, trồng hoa cực dễ nở rực rỡ quanh năm!

Bây giờ ngày càng nhiều người thích trồng hoa cây cảnh trong nhà, không chỉ để làm đẹp cho môi trường hoặc cuộc sống thêm màu sắc, sau nhưng để ươm trồng ra một chậu hoa nở rộ, không phải là điều dễ dàng chút nào. Chúng ta đều biết rằng tưới hoa bằng nước vo gạo rất tốt, dễ sử dụng và đơn giản, nhưng cũng có rất nhiều người tưới nước vo gạo khiến cây bị úng và chết dần, nước vo gạo giàu chất dinh dưỡng có thể làm cho hoa phát triển mạnh mẽ hơn, nhưng nước vo gạo vốn không phải là thuốc chữa bách bệnh, cũng cần xác định theo từng trường hợp.

Cùng theo dõi nội dung bên dưới làm thế nào để biến một góc không gian tẻ nhạt bằng cách đặt vào đó một chậu hoa nhiều sắc màu nhé! Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn có được góc cảnh quan thực sự ưng ý.


1. Nói theo cách này, nước vo gạo rốt cuộc có thể dùng để tưới hoa không?Trên thực tế, trong nước vo gạo có chứa nhiều tinh bột, vitamin, protein,...rất tốt cho hoa và cây cảnh. Tưới  cây bằng nước vo gạo hàng ngày sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cây hoa phát triển tốt. Đặc biệt với hoa phong lan, khi tưới nước vo gạo sẽ thúc cây ra rễ, chồi, bồi bổ cho cây,.. Tuy nhiên, nước vo gạo sẽ khiến đất ẩm và ấm đối với những loại cây rễ mềm sẽ làm héo rũ thối gốc. Do vậy, nên thực hiện bước lên men nước vo gạo trước khi tưới cho cây.2. Nước vo gạo phải làm thế nào để lên men mới có hiệu quả?


Trên thực tế, rất đơn giản, trước tiên để chuẩn bị một chai nhựa, Mỗi ngày khi vo gạo em đổ tòan bộ nước vo vào chai nước, cuối ngày đổ bỏ bớt phần nước trong ở lớp trên, giữ lại phần đã lắng, cứ như vậy cho đến khi đầy chai, lúc này nó không còn là chất lỏng mà trở nên sền sệch. Đậy kín nắp, đặt nó dưới ánh mặt trời cho phồng lên, khoảng 10 ngày sau thì bắt đầu dùng nước vo gạo để chua một ngày rồi đem pha loãng với nước để tưới cây hoa với tỷ lệ 1:05Nếu muốn đẩy nhanh quá trình phát triển, hòa nước gạo với một hộp sữa chua để qua một đêm, sáng hôm sau tưới hoặc dùng phân đầu trâu hòa thật loãng rồi tưới nước cho cây.3. Nước vo gạo không phải là vạn năng,không phải tất cả các loại cây đều thích hợp dùng để tưới。


Bởi vì nước vo gạo lên men có tính axit, thích hợp nhất để tưới cho những cây axit như: hoa nhài, hoa lan, sơn trà, củ cải xanh, cọ trắng, cây phát tài có thể làm cho cây phát triển tốt hơn. Mà những loại cây không thích hợp tưới bằng nước vo gạo như: cây xương rồng, cây dương xỉ, lục bình, cây dâm bụt, vv, những loại thực vật tính kiềm.


Trên đây là tuyệt chiêu tưới cây bằng nước vo gạo,bạn nhất định phải nhớ kỹ nhé~~


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop