Nước âm ngâm hạt tiêu có thể giảm nhanh cơn ngáy ngủ! Bạn biết bao nhiêu trong số những phương pháp này?

Ngủ ngáy gây mất ngủ...

Phiền toái cho người xung quanh ,

Khiến nhiều người mất tự tin! 

Quan trọng hơn, 

Đây là một biểu hiện đáng lo ngại về sức khỏe!

1、Kiểm soát thể trọng,

Giảm cân 1 cách thích hợp


2、Cai thuốc, cai rượu,

Bạn cần tránh uống rượu và hút thuốc ít nhất 3-5 giờ trước khi đi ngủ vì rượu sẽ là một thứ “”siêu an thần” khi uống quá gần giờ ngủ.


3、Chú ý đến tư thế ngủ
Khi bạn nằm ngửa, lưỡi và vòm miệng mềm sẽ đè vào cổ họng, gây cản trở hơi thở và tạo ra những âm thanh không mấy dễ chịu. Vậy nên khi nằm nghiêng, nó sẽ giúp cổ họng bạn luôn mở và nhiều khả năng sẽ giúp khổ chủ thay đổi những âm thanh trên.

4、Không sử dụng thuốc ngủ。


5、Uống nhiều trà xanh(mỗi ngày ít nhất 1 ly)。


6、

Tập thể dục cơ miệng:

  • Một nghiên cứu gần đây của Brazil được xuất bản trên tạp chí CHEST chỉ ra rằng các bài tập cho miệng giảm đáng kể ngủ ngáy ở một nhóm bệnh nhân mắc chứng ngưng thở khi ngủ (OSA).

  • Đẩy đầu lưỡi chạm vào ngạc cứng của vòm miệng, rồi kéo trượt lưỡi về phía sau (20 lần). Cuộn và ép toàn bộ mặt lưỡi chạm vào vòm miệng (20 lần). Ép phần lưng lưỡi xuống sàn miệng, trong khi giữ đầu lưỡi chạm vào mặt trong của các răng hàm dưới (20 lần).

  • Cuộn lưỡi lên và ghì thật mạnh toàn bộ lưỡi vào vòm miệng. Đè lưỡi xuống sát dưới miệng trong khi vẫn cố gắng đẩy đầu lưỡi chạm hàm răng dưới. Mở rộng vòm miệng và phát âm "a".

  • Luân phiên nhai và nuốt hai bên, cố gắng để lưỡi trong vòm miệng mà không co cuốn lại bất cứ khi nào ăn.

7、Uống tiêu ngâm nước。

Uống nước ấm ngâm tiêutrước khi đi ngủ là một trong những cách để “điều trị” tật ngủ ngáy. Nó giúp tạo độ ẩm cho cổ họng, làm hạn chế tình trạng ngáy khi ngủ.

8、Súc miệng

Pha 3-4 giọt nước súc miệng hòa vào ly nước ấm và súc miệng bằng hỗn hợp này trước khi đi ngủ

9、Liệu pháp trung dược。


Các bạn cũng có thể uống trà nóng như trà xanh, trà hoa cúc, trà thảo mộc… Chúng không chỉ có tác dụng giữ ẩm cho cổ họng mà còn làm cho giấc ngủ sâu hơn, từ đó “đẩy lùi” tình trạng ngủ ngáy.

Lưu ý:

Trước khi ngủ, các bạn không nên sử dụng các loại thuốc an thần và đồ uống có cồn. Đây được coi là “kẻ thù” gây kích thích và làm ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh. Chúng chính là “thủ phạm” khiến cho các cơ ở cổ họng bị nới lỏng hơn và gây nên chứng ngủ ngáy.Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop