Các chị em có biết??? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VÙNG KÍN CÓ MÙI HÔI

Nguyên nhân dẫn đến vùng kín có mùi khó chịu có nhiều. Tuy nhiên, phải kể đến một số nguyên nhân sau:

1. VÙNG KÍN CÓ MÙI CÓ THỂ DO BẠN ĐANG BỊ VIÊM ÂM ĐẠO DO VI KHUẨN.

Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn là bệnh phụ khoa phổ biến mà chị em phụ nữ có thể gặp ít nhất một lần ở chị em phụ nữ. Quan hệ tình dục không an toàn và thụt rửa thường xuyên sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn là: ngứa rát, đau, gây mùi khó chịu ở vùng kín.

Khi bạn có những triệu chứng như trên nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Viêm âm đạo do vi khuẩn có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh.

2. VÙNG KÍN CÓ MÙI CÓ THỂ DO BẠN BỊ NHIỄM NẤM.

Một vài bệnh truyền qua đường tình dục có thể gây mùi khó chịu ở chị em phụ nữ, những bệnh phổ biến nhất là bệnh Chlamydia. Bệnh có thể không được chuẩn đoán sớm do thời gian ủ bệnh lâu.

Triệu chứng có thể gặp: tiểu buốt, tiểu rát, ra dịch, mùi khó chịu. Khi có những triệu chứng như trên thì chị em phụ nữ nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị. Tránh để tình trạng bệnh có những chuyển biến phức tạp mới đi khám và điều trị.

3. BỆNH VIÊM VÙNG CHẬU CŨNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VÙNG KÍN CÓ MÙI 


Viêm vùng chậu thường xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập qua âm đạo vào tử cung. Đây là hệ quả cuối cùng của các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục không chẩn đoán trước được như Chlamydia. Bệnh khó được chẩn đoán cho tới khi có những cơn đau hoặc khó mang thai vì bệnh không có triệu chứng gì nhiêu.

Triệu chứng có thể gặp: Đau xương chậu, mùi khó chịu, ra nhiều dịch, sốt, mệt mỏi, đau rát khi giao hợp và tiểu buốt.

4. DO VỆ SINH VÙNG KÍN KHÔNG ĐÚNG CÁCH HOẶC KHÔNG SẠCH SẼ CÓ CŨNG CÓ THỂ DẪN TỚI VÙNG KÍN CÓ MÙI HÔI

Vệ sinh không đúng cách hoặc vệ sinh kém cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vùng kín có mùi. Chính vì vậy, thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và luôn mặc đồ lót khô thoáng là một trong những cách phòng tránh vùng kín có mùi.

Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến vùng kín của bạn có mùi. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn phòng viêm nhiễm đường sinh dục tốt hơn.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop