Phật dạy: Biết cách khống chế cơn nóng giận, tự nhiên sẽ gặp được nhiều may mắn!

Giây phút chúng ta tức giận, khi đó IQ của chúng ta bằng 0, sau một phút mọi thứ sẽ trở lại trạng thái bình thường. Sự tao nhã của con người nằm ở chỗ biết khống chế cảm xúc của bản thân, dùng lời nói để làm tổn thương người khác là hành vi ngu xuẩn nhất. Chúng ta cảm thấy không được tự do, thông thường là do những nỗi buồn xuất phát từ trong nội tâm chi phối chúng ta. Những người có thể khống chế được nỗi buồn của mình, còn mạnh hơn người có thể đoạt được cả một tòa thành. Nước tuy sâu nhưng chảy chậm, lời nói tuy muộn nhưng có chừng mực. Chúng ta mất hai năm để học nói, nhưng lại dùng cả 10 năm để học cách ngậm miệng. Có thể thấy rằng: Nói, là một loại khả năng; Không nói: là sự thông minh.

1. Chuyện gấp, nói từ từ.

Gặp phải chuyện cấp bách, nếu có thể bình tĩnh lại và suy nghĩ, sau đó từ từ nói rõ sự việc một cách rõ ràng, sẽ để lại cho người nghe ấn tượng về bạn là một người bình tĩnh, không nông nổi. Từ đó tăng thêm độ tin cậy của người khác đối với bạn.

2. Chuyện nhỏ nhặt, hãy nói một cách hài hước.

Đặc biệt là những lời góp ý mang ý tốt, nếu dùng những lời nói bông đùa để nói ra sẽ không khiến người nghe bị gượng gạo, họ không những sẽ vui vẻ tiếp nhận những lời góp ý của bạn mà qua đó tình cảm giữa hai người cũng khăng khít hơn.

3. Những chuyện không chắc chắn, hãy cẩn thận khi nói ra.

Đối với những chuyện mà bản thân không chắc chắn, nếu bạn không nói, người khác sẽ nghĩ bạn giả dối; Nhưng nếu bạn lựa lời, nói ra một cách thận trọng thì bạn sẽ khiến người khác cảm thấy bạn là một người đáng để tin tưởng.

4. Những chuyện chưa xảy ra, không được nói xằng bậy.

Chúng ta đều ghét nhất là chuyện không hóa có, nếu từ trước tới giờ bạn chưa từng đưa ra những suy đoán chủ quan hoặc xuyên tạc những chuyện không có thật thì người khác sẽ cảm thấy bạn là một người trưởng thành, có giáo dục, là một người cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm.

5. Chuyện mà mình không làm được, đừng ba hoa.

Không tùy tiện hứa làm những chuyện mà bản thân không làm được, điều này khiến người nghe sẽ nghĩ bạn là một người" nói được làm được", họ sẽ một lòng tin tưởng bạn.

6. Những chuyện khiến người khác tổ thương, không nên nói.

Không tùy tiện dùng lời nói để làm tổn thương người khác, đặc biệt là giữa những người có mối quan hệ thân thiết với nhau. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy bạn là một người lương thiện, tình cảm của hai người cũng sẽ được duy trì và tăng lên.

7. Những chuyện khiến người khác tổn thương, đừng hễ gặp họ là nhắc tới.

Khi con người cảm thấy đau lòng, đều có mong muốn được giãi bày, nhưng nếu hễ gặp họ là nhắc tới việc đó, khiến người nghe dễ bị chịu áp lực tâm lý quá lớn, người đó sẽ bắt đầu nghi ngờ và xa lánh bạn. Đồng thời, bạn sẽ để lại cho người đó một ấn tượng bạn là người không biết nghĩ cho người khác, muốn trút mọi sự đau khổ lên người khác.

8. Chuyện của người khác, khi nói nên cẩn thận

Giữa người và người đều cần có một khoảng cách an toàn, không được tùy tiện bình phẩm và tuyên truyền chuyện của người khác, điều đó sẽ khiến người ta có cảm giác an toàn khi qua lại với bạn.

9. Chuyện của mình hãy nghe xem người khác nói thế nào.

Chuyện của bản thân phải tích cực nghe xem cách nhìn của người ngoài là như thế nào, một là bạn sẽ khiến họ cảm thấy bạn là người khiêm tốn; hai là người ta sẽ cảm thấy bạn là người hiểu chuyện.

10. Chuyện của những bề trên, nghe nhiều nói ít.

Những người có tuổi thường không thích những người trẻ tuổi bình phẩm quá nhiều về chuyện của mình, nếu nói quá nhiều, họ sẽ có cảm giác bạn không phải là người tôn trọng bề trên, khiêm tốn hiếu học.

11. Chuyện giữa vợ chồng, nên bàn bạc với nhau.

Giữa hai vợ chồng, sợ nhất là khi gặp một chuyện gì đó thì lao vào chỉ trích nhau, những lúc gặp chuyện gì đó hãy cùng nhau bàn bạc để có được "sự đồng cảm", ngoài ra còn khiến tình cảm vợ chồng khăng khít hơn.

12. Chuyện của con cái, nên nói với thái độ khuyên răn.

Đặc biệt là những đứa trẻ đang ở vào độ tuổi thanh xuân, vô cùng bướng bỉnh, đối với chúng nên dùng một thái độ vừa ôn hòa vừa kiên quyết để khuyên nhủ, điều đó sẽ khiến cho đứa trẻ có ấn tượng tốt về bạn, đồng ý làm bạn với bạn, ngoài ra còn có tác dụng khuyên nhủ rất tốt.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop