Cái bắt tay mà cũng bị nhiễm phải bệnh "giang mai"? "Triệu chứng điển hình" của bệnh nhân bị bệnh giang mai nhất định phải biết!

Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến. Phần đáng sợ là nó không chỉ lây nhiễm, mà là đường lây truyền của nó, ngoài quan hệ tình dục, còn có một số cách lây truyền rất phổ biến. Ví dụ, hành động bắt tay, nhiều người không biết rằng đây cũng là một trong những cách lây truyền bệnh giang mai!

Có những cách lây truyền bệnh giang mai nào? Tiếp xúc tình dục trực tiếp: Khoảng 95% đến 98% bệnh nhân giang mai bị nhiễm bệnh thông qua phương thức này.

Tiếp xúc gián tiếp: Ví dụ: đắp phải chăn của người bị bệnh giang mai, mặc đồ lót của họ v.v.

Sự lây truyền qua nhau thai: Nếu một người phụ nữ bị bệnh giang mai, nếu cô ấy chưa được điều trị, trong thời gian mang thai, bệnh giang mai sẽ được truyền đến bào thai thông qua sự lưu thông máu. Sau khi một đứa trẻ được sinh ra, đã tự mang trong mình bệnh giang mai.

Lây truyền từ máu: Nếu người hiến tặng là bệnh nhân có bệnh giang mai tiềm ẩn, máu cung cấp có thể chứa treponema pallidum, khi nhiễm vào cơ thể người nhận, có thể nhiễm trùng và bệnh nhân sẽ có các triệu chứng thứ phát của giang mai.

Ngoài ra, bắt tay với bệnh nhân giang mai cũng có thể bị nhiễm giang mai.

Điều này là do một số phát ban của giang mai có thể phát triển trong ngón tay, môi và mắt. Bệnh giang mai là bệnh có tính truyền nhiễm. Hãy cẩn thận, có một số triệu chứng điển hình trên tay và khuôn mặt của người bệnh giang mai!


1. Loét bộ phận sinh dục: Loét bộ phận sinh dục xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ sau khi họ bị nhiễm giang mai.


2. Có phát ban đỏ trong lòng bàn tay, rụng tóc, hạch bạch huyết sưng to: Sau khi bị nhiễm giang mai, bệnh nhân sẽ bị hạch bạch huyết toàn thân. Ngoài ra, có chấm đậm màu đỏ trên lòng bàn tay của bệnh nhân và xuất hiện hiện tượng phát ban.


3. Viêm loét nốt dưới da: Mắt, mũi, tai và họng của bệnh nhân bị nhiễm trùng và xuất hiện vết sẹo. Thần kinh thị giác bắt đầu co lại, thị lực bị ảnh hưởng. Một số bệnh nhân có thể gặp phải vách ngăn mũi.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop