Đừng tức giận sẽ không bị bệnh! 5 câu nói của giáo sư Đại học Y khoa Trung Quốc Bắc Kinh, đã làm thức tỉnh vô số người.

"Đừng tức giận là không bị bệnh", câu nói này không phải là một lời đồn thổi, tóm tắt của giáo sư tiến sĩ Đại học Bắc Kinh Đông Y Trung Quốc Hách Vạn Sơn cso hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành y.

Giáo sư Hách Vạn Sơn du học bên châu Âu và Mỹ, chứng kiến rất nhiều người dân vì tâm trạng không tốt dẫn đến bị bệnh. Hôm nay, Giáo sư Hách Vạn Sơn có 5 câu nói để tặng cho những người trung niên và người cao tuổi, mang đầy ý nghĩa chỉ dẫn!

(▲ Bài phát biểu của giáo sư Hách Vạn Sơn)

"Bệnh tật đều được là tự bản thân mình tạo ra, không làm bất cứ điều gì sẽ không bị bệnh."

Như tục ngữ nói: những người trước tuổi 50 là người tìm bệnh, sau tuổi 50 là bệnh đến người.

Sự bắt đầu của cuộc sống là sự khởi đầu của sự lão hóa, dưỡng sức khỏe chống lão hóa là một việc làm cả đời, ngày dài và đêm lộn ngược, không tiết chế chế độ ăn uống, ít tập thể dục, sẽ dẫn đến bệnh tật, tất cả đều là sự phá hủy đối với cơ thể, tất cả đều là đang "làm bệnh".

Bây giờ tất cả chúng ta đều hiểu tại sao phải nhấn mạnh đến "nuôi dưỡng tim", điều này có thể khó thực hiện, nhưng ít nhất có được chuỗi gốc này trong não của chúng ta, có thể nhắc nhở bản thân mình mọi lúc cũng là điều tốt.

"Một bác sĩ thực sự thông minh không nằm trong bệnh viện, mà nằm trong cơ thể bạn."

Giáo sư Hách Vạn Sơn cho biết: Con người khi thấy khát cần tìm nước để uống, đói cần tìm thức ăn để ăn, đây là chức năng tự điều chỉnh cơ thể đang phát huy tác dụng.

Đây không chỉ là tư tưởng của y học đông y, mà còn là quan điểm của y học hiện đại. Hippocrates, cha đẻ của y học hiện đại cách đây 2500 năm, nói: "Liệu pháp chữa bệnh là thông qua sức mạnh chữa bệnh của chính mình, và bác sĩ chỉ là người giúp đỡ."

Vì vậy, một bác sĩ thông minh thực sự không phải là ở bệnh viện, mà là nằm trong cơ thể của bạn, thuốc y tế quý giá nhất không có trong hiệu thuốc, mà nằm trong cơ thể của bạn, nó phụ thuộc vào việc bạn sẽ sử dụng nó như thế nào.

"Tâm trạng không tốt có thể dẫn đến các vấn đề về gan."

Một số người đã thực hiện một thử nghiệm như sau: sau khi phẫu thuật cắt gan của động vật, trực tiếp tương thông tĩnh mạch ban đầu đi vào cửa của gan và động mạch chủ bụng, tim ngay lập tức chướng lên và máu tĩnh mạch lắng đọng, động vật rất nhanh đã qua đời, cho thấy chức năng điều chỉnh tuần hoàn lượng máu của gan là rất quan trọng.

Tâm trạng không vui, tức giận chán nản, cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phấn chấn của gan dẫn đến xuất hiện tình trạng trì trệ máu trong gan và khí gan.

"Không tức giận sẽ không bị bệnh".

Tâm trạng là một bản năng của con người, nhưng trong một môi trường cạnh tranh cao sự căng thẳng tinh thần của con người sẽ tự nhiên tăng lên, vì vậy tất cả các loại cảm xúc tiêu cực thường ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Giáo sư Hách Vạn Sơn nói: "Bạn thấy rất nhiều người hay phàn nàn khắp nơi, nhìn thấy ai cũng không thấy thoải mái. Dất nước tại sao lại như vậy, xã hội tại sao lại như vậy, đơn vị tại sao lại như vậy. Về đến nhà là phàn nàn, người nhà tại sao lại như vậy, phàn nàn là một cảm xúc tiêu cực. "

Giáo sư Hách Vạn Sơn nói thêm: "Bây giờ, theo thống kê cảu Tổ chức Y tế Thế giới, hơn chín mươi phần trăm các bệnh có liên quan đến tâm trạng. Hey, Chỉ cần chúng ta có thể kiểm soát tốt những cảm xúc này ra, chúng ta có thể không bị bệnh, không bị bệnh nặng, ốm ít hơn, bệnh muộn hơn".

"Tâm phải tĩnh, cơ thể phải di chuyển."

Dưỡng tâm, tĩnh tâm, nuôi dưỡng tâm, điều chỉnh ý thức và cảm xúc, chính nó là một ý nghĩa của sức khoẻ, nhưng không được mọi người chú ý đến, vì vậy mới xuất hiện "bệnh dạ dày chữa mãi không khỏi", "viêm họng đi suốt cuộc đời."

Tĩnh tâm là an thân, sức khoẻ tốt là cơ thể tốt, tâm an và sức khoẻ tốt bệnh sẽ ít phát sinh. Di chuyển có thể sinh ra dương khí, dương khí mạnh mẽ cso thể là khí huyết thông suốt, cơ bắp chắc khỏe, xương chắc khỏe.

Tim phải tĩnh, cơ thể phải di chuyển, sự cân bằng dinh dưỡng không quá mức, đây là ba vũ khí ma thuật của nhiều nhà dưỡng sinh của các môn phái qua các thời đại đã đề xướng.

Năm khuyến nghị trên là sự tóm tắt từ 50 năm kinh nghiệmcủa giáo sư Hách Vạn Sơn: Tâm trạng có một tác động to lớn về sức khoẻ thể chất. Mỗi câu đều mang đầy ý nghĩa.

Nhiều người còn bị bệnh tật dày vò, nhưng lại không biết là những vấn đề về tâm trạng. Hãy chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè cùng xem, chúng ta hãy cùng nhau "không tức giận là không bị bệnh!"

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop