Để làm ra một chiếc bánh mochi truyền thống Nhật không phải là chuyện đơn giản

Bánh mochi là một trong những nét đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản, có mặt trong mọi dịp lễ tết và được nhiều người trên thế giới ưa chuộng.                                                                                                          

Cùng xem nghệ nhân Mitsuo Nakatani, ông chủ của cửa hàng bánh mochi nổi tiếng nhất Thành phố Nara, Nhật Bản giới thiệu về cách làm mochi truyền thống mà ông gọi là 'một cuộc chiến'.

Cửa hàng của ông tự hào về công đoạn giã bột, được thực hiện trên một chiếc cối xoay tốc độ cao, sản xuất hàng trăm chiếc bánh tươi ngon, nóng hổi.

Nakatanidou đã chiến thắng giải giã bánh mochi nhanh nhất hai lần liên tiếp vào các năm 2005 và 2006, kể từ đó nơi đây trở thành một địa điểm đến thăm ưa thích của du khách để chứng kiến màn trình diễn mãn nhãn này.  

     

Đây không hoàn toàn chỉ là một màn biểu diễn. Kết quả của việc giã và nhào mạnh tay này là những chiếc bánh mềm, mịn, sau đó được phủ một lớp bột kinako (bột đậu nành rang) trước khi bán cho thực khách.

Bên trong chiếc bánh ngập nhân đậu đỏ - tạo nên một hương vị độc đáo cho món bánh truyền thống của Nhật.

Mỗi chiếc được bán với giá 130 yen, tương đương 26.000 VNĐ, một mức giá khá nhỏ cho một trải nghiệm ẩm thực ngon miệng và mãn nhãn.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop