Hành lá dùng không hết dễ bị thối rữa? Hãy làm thêm một bước này để nửa năm cũng không hư thối!

Hành lá tươi thường được sử dụng trong nấu ăn hàng ngày.

Nấu súp, loại rau gia vị khử tanh, hành lá là những thứ không thể thiếu, tuy nhiên, hành lá có một khuyết điểm, chính là khó bảo quản, hành lá tươi mới mua về, nếu không ăn ngay, để trong hai ngày lá sẽ bị khô vàng héo. Nếu mang ném bỏ đi, sẽ cảm thấy tiếc, nếu để lại ăn, hành lá bị hư thối sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Có một cách đơn giản để kéo dài thời gian bảo quản của hành lá dùng không hết?

Vì vấn đề này mà tác giả đã hỏi rất nhiều bảo mẫu và có rất nhiều phương pháp được đưa ra, các phương pháp cũng rất đơn giản và thiết thực, hành lá dùng không hết, bảo quản đơn giản như thế này cũng sẽ không bị hư trong vòng 1 tháng.

Chúng ta hãy cùng xem nhé.

1, Phương pháp đông lạnh

Nhiều gia đình đều có tủ lạnh, nhưng nếu hành được bảo quản trong tủ lạnh, cũng cần phải chú ý đến phương pháp. Nếu không, chúng cũng rất dễ bị hư. Điểm quan trọng nhất là hành lá xanh được bảo quản trong tủ lạnh nhất định phải chú ý đến viếc làm kín.

Trước hết, mang số hành lá còn lại rửa sạch, cắt thành từng đoạn nhỏ, và để trong hộp bảo quản hoặc túi bảo quản tươi (xem hình phía trên), cho vào tủ đông bảo quản, chú ý đóng kín, không thoát khí, nếu không hành lá sẽ mất nước, ảnh hưởng đến mùi vị.

Khi bạn cần dùng đến, lấy ra rắc nó trong canh hoặc trên bề mặt của món ăn nóng (xem hình ở trên), hương thơm của hành sẽ không bị mất.

Phương pháp này ngay cả khi để trong nửa năm cũng sẽ không bị hư hỏng, bởi vì bảo quản trong tủ đông có thể giữ trong một thời gian rất dài.

2, phương pháp bảo quản trong tủ lạnh

Sau khi đã rửa xong, hãy đặt chúng vào túi bảo quản thức ăn tươi hoặc hộp bảo quản, đóng kín lại và cẩn thận không để thoát khí, sau đó để trong tủ mát, khi cần thì lấy ra và cắt thành từng phần, phương pháp này có thể bảo quản một đến hai tuần.

3, Phương pháp trồng

Trong phương pháp này, điều quan trọng cần lưu ý là không nên phá hủy rễ của hành lá, vì sức sống của hành lá rất bền và rất dễ trồng, nó có thể được trồng trong bình thủy tinh và cho nước vào, hành lá không những không bị hư mà còn có thể đâm rễ và nảy mầm. 

Nếu ban công nhà bạn có một chậu hoa, bạn có thể trồng nó trong chậu hoa, nhưng trước khi trồng, tốt nhất là cắt bỏ một phần lá để ngăn bốc hơi nước và tăng tỷ lệ sống của hành. Hành lá dường như không cần bón phân, chỉ cần tưới nước thường xuyên thì sẽ tăng trưởng rất nhanh.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop