Các mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong cuộc sống!

Các mẹo vặt trong cuộc sống là cụm từ dùng để chỉ những kiến thức và kinh nghiệm được con người đúc kết ra từ trong cuộc sống hàng ngày, các mẹo vặt bao gồm rất nhiều phương diện như sức khỏe, ăn uống, chỗ ở, làm đẹp hàng ngày, giảm béo, ăn mặc trang điểm,... Các mẹo vặt này có thể giúp cho cuộc sống của con người trở nên tiện lợi, nhanh gọn, khoa học hơn từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi gặp phải một số vấn đề hóc búa, không biết giải quyết ra sao. Ví dụ, muối trong nhà bếp bị vón cục, làm thế nào mới có thể tránh được tình trạng trên? Làm thế nào để chọn được thịt tươi? Giày mới mua khiến chân bị trầy xước thì làm thế nào?Làm thế nào để loại bỏ các vết bẩn bám trên comple?... Những chuyện vặt vãnh như thế nay bỗng chốc lại trở thành vấn đề khó, khiến cho cuộc sống vốn vui vè bỗng tràn ngập phiền não. Thoải mái và nhanh gọn là đặc điểm của cuộc sống thời thượng hiện đại, một cuộc sống đầy màu sắc tuyệt đối không để những chuyện phiền phức này làm náo loạn. Thực ra chúng ta chỉ cần nắm được một số kiến thức thường ngày, sử dụng một số mẹo vặt là có thể giải quyết được ngay những khó khăn đó. Ví dụ như:

1. Các vật bất ly thân, trước khi ra khỏi nhà ta phải kiểm tra bốn loại đồ dùng được coi là "vật dụng bất ly thân". (Chứng minh thư, điện thoại, chìa khóa, ví tiền)

2. Bị đau khi đến kì sinh lí, lấy 3-4 lát đương quy thêm táo tàu và đường đỏ, thêm một lượng nước vừa đủ rồi đun trong vòng 30 phút, uống loại nước này không những có thể giải quyết được cơn đau mà còn giúp kinh nguyệt tiết ra một cách sạch sẽ!

3. Nước chanh, dùng nước chanh để đánh răng, không chua như bạn nghĩ chỉ một chút thôi là đủ rồi, nó có hiệu quả làm sạch vô cùng tốt! Đồng thời cách này còn giúp trị bênh hôi miệng! Có điều không nên dùng thường xuyên, sau khi dùng xong nên súc miệng lại.

4. Uống nước, vận động. Nước là thứ có công dụng thải độc tốt nhất, nó có thể pha loãng các độc tố, đồng thời theo sự tuần hoàn của chất lỏng trong cơ thể, độc tố được đào thải ra ngoài. Mỗi ngày nhất định phải uống 8 cốc nước. Hơn nữa tốt nhất là mỗi sáng thức dậy nên uống một cốc nước. Da cũng là cơ quan thải độc quan trọng của cơ thể. Vận động nhiều, tiết nhiều mồ hôi là một cách chăm sóc sức khỏe mới của người hiện đại, chúng đều có thể khiến cho độc tố nhanh chóng được lại bỏ ra khỏi cơ thể. (Sức khỏe là của bạn, nên bạn hãy chăm sóc nó đúng cách!)

5. Chụp ảnh thẻ, khi chụp ảnh thẻ bạn hãy dùng lưỡi để chạm vào hàng trên, cười sẽ tự nhiên hơn.

6. Viêm loét miệng! Trước khi ngủ uống 5 viên vitamin C, ngủ dậy các vết loét sẽ biến mất, vô cùng hiệu nghiệm!

7. Hóa đơn chuyển phát nhanh, bạn sợ các thông tin trên hóa đơn chuyển phát nhanh bị lộ, không cần tốn sức để xé hoặc là dùng bút để tô lên, chỉ cần lấy tờ giấy lau thấm chút nước, lau một cái là xong. Hoặc là bạn có thể trực tiếp xịt lên đó một chút nước hoa....

8. Đập trứng, trước khi đập trứng hãy lắc một lát, sau khi đập vỡ sẽ không còn hiện tượng lòng trắng bị dính trên vỏ trứng nữa.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop