Tại sao lại có "tướng phu thê"? Thực sự tạo ra từ việc hôn sao? khoa học giải thích rằng...

Chúng ta thường thấy những cặp vợ chồng sống cùng nhau trong nhiều năm và nhìn vẻ ngoài trông họ rất giống nhau, chúng ta sẽ nói rằng họ có "tướng phu thê".

Cặp vợ chồng Đặng Chiêu Tôn Lệ

Một thời gian trước đây, một đoạn video ngắn về "tướng phu thê" đã gây sốt trên mạng. Trong video, các nhà sinh học đã giải thích về "tướng phu thê" : Khi hai người hôn nhau trong 10 giây, họ sẽ trao đổi 80 triệu nhóm vi khuẩn. Hai nhóm này sẽ có cùng một hệ thực vật, và sẽ sản sinh ra "tướng phu thê".

Nhìn thấy lời giải thích này, nhiều người không khỏi cảm thấy hạnh phúc, bởi vì nếu bạn kết hôn với một người đẹp trai, bạn sẽ dần dần trở nên đẹp!

Vậy có thực sự sẽ như vậy không? Chúng ta thường nói "tướng phu thê" hóa ra là do hôn nhau tạo thành sao? Lý do tạo thành "tướng phu thê" là gì? Tôi sẽ đưa bạn đến tìm lời giải thích khoa học.

"Tướng phu thê" là gì? Câu nói này có tồn tại không?

"Tướng phu thê" là đề cập đến các cặp vợ chồng giống nhau, và theo thời gian sống chung sự giống nhau ngày càng tăng lên. Nó không chỉ giống ở ngoại hình, mà còn bao gồm cả lời nói, cử chỉ và nụ cười.

Khái niệm "tướng phu thê" là tồn tại khách quan, trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đã nhận thấy sự tồn tại của "tướng phu thê".

Tại sao lại xuất hiện "tướng phu thê"?

Giai đoạn kết duyên

Những người có "tướng phu thê" dễ đi cùng với nhau. Nội tâm của con người đều là tự xác định, con người đang trong quá trình chọn vợ / chồng, nếu gặp được người cùng sở thích chí hướng, tâm đầu ý hợp thì sẽ càng phát sinh lực hấp dẫn và đến với nhau.

Cuộc sống lâu dài, thời điểm thăng hoa

Một cuộc hôn nhân ổn định và hài hòa là một quá trình phức tạp, trong đó hai cá thể độc lập tham gia vào hoạt động, va chạm, hòa giải và thích nghi. Trong cuộc sống hôn nhân lâu dài, trải qua sự rửa tội của thời gian, hai người tiếp cận lẫn nhau và học hỏi lẫn nhau, tính khí có xu hướng như nhau, bao gồm biểu cảm cũng được học từ nhau, ví dụ, nụ cười, cau mày sẽ cho thấy "tướng phu thê".

Trạng thái sinh lý

Thói quen cuộc sống và bệnh tật liên quan mật thiết đến nhau, đặc biệt là về các thói quen ăn uống, nghỉ ngơi và thói quen tập thể dục, ba yếu tố này cũng xác định trạng thái thể chất của cơ thể.

Nếu đó là một lối sống lành mạnh, thì cả vợ chồng sẽ tràn đầy năng lượng và lạc quan, đây là một loại "tướng phu thê" tích cực.


Nếu lối sống không lành mạnh, vậy sự cân bằng sinh lý bị phá vỡ thành trạng thái bệnh lý, dẫn đến bệnh, nhiều loại bệnh có diện mạo đặc biệt. Ví dụ, chế độ ăn uống có hàm lượng muối cao, ăn ít chất xơ, thiếu tập thể dục, tâm trạng dễ bị kích thích hoặc cấu gắt, vậy đôi vợ chồng có thể bị huyết áp cao, thể hiện mặt cao huyết áp.

Nếu thường xuyên ăn thức ăn có lượng calo cao, ít vận động, vậy vợ và chồng có thể dễ bị thừa cân, lối sống này cũng dễ dẫn đến tiểu đường, đay chính là khái niệm "tướng phu thê".


Có một thí nghiệm là cấy ghép hệ thống thực vật của con gái béo phì cho người mẹ (người mẹ không bị béo phì) và kết quả là trọng lượng cơ thể của mẹ tăng đáng kể trong một thời gian ngắn.

Nhiều bệnh cũng liên quan chặt chẽ đến vi khuẩn đường ruột như viêm ruột, ung thư ruột kết và nhiều loại ung thư khác như ung thư vú và ung thư gan.


Một số học giả đã cho rằng vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của người và thậm chí ảnh hưởng đến tính cách của con người, như sự dũng cảm và hèn nhát, quyết đoán và do dự.

Do đó, chồng và vợ hôn nhau có thể trao đổi một số lượng lớn hệ thực vật miệng, dẫn đến sự hội tụ của hệ thực vật ruột, và thúc đẩy sự hình thành "tướng phu thê".


Bởi vì tầm quan trọng của vi sinh vật đường ruột, có một sự có lý nhất định trong cách nói trên mạng về "tướng phu thê". Nếu vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến trạng thái sinh lý, tính cách và tính khí, chắc chắn nó sẽ dẫn đến "tướng phu thê".

Tuy nhiên, cách nói này không phải là hoàn toàn chính xác, bởi vì nó sẽ rơi vào sự hiểu nhầm của định luận về hệ thực vật ruột. Hệ thống ruột non có ảnh hưởng đến tính khí, nhưng nó không xác định tính khí.

Vì vậy, "tướng phu thê" tồn tại một cách khách quan và cũng bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn đường ruột, nhưng không phải toàn bộ hoặc ảnh hưởng chủ yếu.

Chú ý đến hệ thực vật đường ruột và duy trì một hệ thực vật lành mạnh cho đường ruột là điều cần thiết cho sức khoẻ. Một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thích hợp và có tâm thái tốt là nền tảng của sức khoẻ.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop