Thêm 3 thiếu niên được giải cứu ở Thái Lan

Truyền thông Thái Lan và phương Tây đưa tin thiếu niên thứ 11 được giải cứu khỏi hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai) bị ngập nước, nơi đội bóng

Lực lượng cứu hộ trong hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai) - Ảnh: Reuters

* Trong ngày thứ ba của chiến dịch giải cứu (10.7), lực lượng cứu hộ đã lần lượt đưa được 3 thiếu niên rời khỏi hang. Hải quân Thái Lan xác nhận cậu bé thứ 9 được cứu lúc 16 giờ 6 phút

Trước đó, 8 cậu bé được đưa ra khỏi hang trong 2 ngày qua, 4 em hôm 8.7 và 5 thiếu niên vào ngày 9.7. Như vậy, chỉ còn lại 1 cậu bé cùng huấn luyện viên bên trong.

Tại cuộc họp báo tại trung tâm báo chí gần cửa hang, ông Narongsak Osotthanakorn chỉ huy chiến dịch cứu hộ chủ trì họp báo cho biết, sáng nay lúc 10 giờ 8 phút 19 thành viên đội cứu hộ đã tiếp tục cuộc cứu hộ ngày thứ ba.

Nếu tất cả thuận lợi, hôm nay tất cả chín người sẽ ra khỏi hang gồm: bốn thành viên đội bóng, một HLV, một bác sĩ và ba thành viên đội cứu hộ (những người đã ở lại chăm sóc các thành viên từ những ngày đầu tiên).

Trước đó hai tiếng, cuộc họp báo về tình hình sức khỏe của thành viên đội bóng Heo Rừng được tổ chức tại BV Chiang Rai Prachanukroh. Bí thư thường trực Bộ Y Tế Jetsada Chokedamrongsuk chủ trì cuộc họp báo.

Tại đây, các bác sĩ cho biết tất cả tám em đang được điều trị phù hợp và “đều khỏe mạnh và tinh thần tốt”.

Kết quả xét nghiệm cụ thể dự kiến sẽ có trong một, hai ngày tới. Nếu không còn các dấu hiệu bị nhiễm trùng, các cậu bé sẽ được gặp lại gia đình.

Bốn thành viên nhóm đầu tiên đã được nhìn thấy người thân (dù chỉ qua cửa kính). Hai em bị viêm phổi nhẹ nhưng đã trở lại bình thường. Tám cậu bé bắt đầu ăn được các món ăn nhẹ và phải đeo kính chống nắng sau khi ở hơn 2 tuần trong hang động tối, chưa được phép xem TV. Dự kiến, các em có thể ở tại BV điều trị khoảng một tuần.

Phúc Duy

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop