Hàng ngàn thí sinh đăng ký thi kiểm tra năng lực

Đến ngày 14.5, đã có hàng ngàn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường có tổ chức thi đánh giá năng lực phục vụ xét tuyển.

Thí sinh thi thử kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Quốc tế - Ảnh: Hà Ánh

Ngày mai 15.5 là ngày cuối cùng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) nhận hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực do trường tự tổ chức để xét tuyển vào trường.

PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế cho biết hiện đã có trên 6.000 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực chỉ tính riêng nguyện vọng 1.

Theo đề án tuyển sinh năm nay, trường dành 65% chỉ tiêu (tương đương 900 chỉ tiêu) các ngành để xét tuyển thí sinh từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này. Tỷ lệ chọi hiện ở mức 1/6.

Đáng chú ý, những ngành thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhiều gồm: quản trị kinh doanh (trên 1.300 người), logistics và quản lý chuỗi cung ứng (trên 1.000 người)…

Trong khi đó, một số trường khác dù chưa hết thời hạn nhận hồ sơ nhưng hiện đã có hàng ngàn thí sinh đăng ký dự thi vào các trường có tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tính đến thời điểm này.

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 2.5. Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng (ĐH Quốc gia TP.HCM), đã có trên 2.000 thí sinh nộp hồ sơ. ĐH này sẽ tiếp tục nhận hồ sơ hết ngày 30.5.

Thông tin từ Trường ĐH Luật TP.HCM, hiện đã có trên 3.800 thí sinh đăng ký thông tin trực tuyến lên website của trường. Theo quy định trường này, đây là một khâu bắt buộc với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường trong năm nay. Bởi theo đề án tuyển sinh, trường sẽ xét tuyển sơ bộ kết quả học bạ THPT và kết quả thi THPT quốc gia từ thông tin thí sinh nhập lên trước khi tham gia làm bài kiểm tra năng lực tại trường. Thí sinh phải đăng ký thông tin này chậm nhất ngày 13.7.

Hà Ánh

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop