Tủ lạnh không thể bảo quản 12 món thực phẩm này!!!

Trên thực tế, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể tùy ý bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Có khá nhiều loại thực phẩm được các chuyên gia khuyến cáo nên tránh bảo quản bằng tủ lạnh để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Dưới đây là 10 loại thực phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh.                                                                                                      

1. Cá

Không nên bảo quản cá trong tủ lạnh quá lâu. Nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh gia đình là -15 độ C, nhưng các loại hải sản lại cần đến -30 độ C, do vậy nếu để quá lâu nước mô của cá sẽ biến mất, cá sẽ bị bở thịt, có mùi hôi, chất dinh dưỡng biến mất.

2. Bơ lạc đã qua xử lý

 

Với nhiều loại bơ lạc, ngay cả sau khi mở nắp bạn vẫn có thể để ngoài trong một thời gian dài vì có nhiều chất bảo quản (những chất này an toàn cho sức khỏe và đã được FDA phê duyệt).

3. Cà phê

 

Dù là cà phê hạt hay bột, nếu bạn muốn giữ được hương vị nguyên chất, hãy bảo quản ở nhiệt độ phòng - hạt cà phê rất dễ hút hơi ẩm trong tủ lạnh và mất mùi vị.

Để bảo quản lâu hơn, hãy bọc cà phê thật chặt bằng màng bọc thực phẩm và cho vào túi để đông, sau đó cho vào ngăn đá, bạn có thể giữ được tới 6 tháng.

4.

Nước sốt cay

Trong nước sốt cay có chứa sẵn đường, giấm và muối là những chất bảo quản tuyệt vời. Nước sốt có thể được lưu trữ tới 3 năm. Nhiệt độ thấp không cải thiện được hương vị của nó.

5. Các loại dầu

 

Dầu, đặc biệt là dầu olive, dầu dừa khi để tủ lạnh sẽ bị đặc lại và phải mất một thời gian mới có thể trở lại dạng lỏng.

6. Cà chua

Trong các loại rau củ, cà chua là loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Tương tự như cà chua, những loại quả có nhiều nước nên hạn chế cho vào tủ lạnh. Những loại quả này nếu để lạnh thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị của nó. Cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ làm nó dần dần héo đi và không còn tươi ngon. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi mát và dùng trong ngày.

7.

Hành tây

Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì điều kiện ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy nên bảo quản hành tây ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai tây vì hơi ẩm và các khí do khoai tây tạo ra thúc đẩy nhanh hơn rự phân rã.

8. Khoai tây

 

Nhiệt độ thấp làm phân rã tinh bột trong khoai tây, khiến cho khoai trở nên ngọt hoặc quá cứng, mất ngon khi chế biến.

9. Tỏi

 

Tỏi rất nhanh hỏng khi để tủ lạnh – nó dễ mốc và thối nhũn nhưng lại khó nhận biết bằng mắt thường.

10. Dưa gang

 

Sau khi bổ ra, dĩ nhiên bạn cần bảo quản dưa vào tủ lạnh nhưng khi mới mua về, tốt hơn hết là nên để ở nhiệt độ phòng, giúp dưa giữ được hàm lượng chất chống oxy hóa.

11. Bánh mỳ

 

Mặc dù các chị em thường để bánh mỳ vào tủ lạnh, thực chất nhiệt độ thấp khiến bánh mỳ bị cứng cũng như dễ mốc và hỏng hơn.

12. Lá rau xanh

Những loại rau có lá như mồng tơi, rau ngót, rau cải, rau muống… đều không nên bảo quản trong tủ lạnh, lá sẽ nhanh bị khô. Tuy nhiên những loại rau khác như bắp cải, cà rốt, cần tây, hành tây, bí đỏ, cà tím… thì có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không lo bị hỏng.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop