Cùng kiểm tra xem, bạn đã thực sự tắm đúng cách

TẮM BẰNG NƯỚC NÓNG THƯỜNG XUYÊN

Các chuyên gia da liễu luôn khuyến cáo không nên tắm bằng nước nóng thường xuyên, vì nó có thể rửa sạch đi lớp dầu tự nhiên trên làn da của bạn. Dầu tự nhiên trên cơ thể có tác dụng tốt hơn bất kì loại kem dưỡng ẩm nào, nên tốt nhất hãy giữ nó trên da bạn thay vì rửa trôi bằng nước nóng.

TẮM LÂU

Tận hưởng cảm giác thư giãn khi tắm thật lâu trong phòng tắm thật tuyệt vời, nhưng đó không phải lựa chọn tốt cho làn da của bạn. Giống như nhiệt độ nước tắm quá cao, tắm lâu có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên mà da tiết ra. Tốt hơn hết, hãy dành thời gian vừa đủ cho việc tắm và sử dụng nước ấm.

NHIỆT ĐỘ NƯỚC GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN LỖ CHÂN LÔNG

Có thể bạn đã nghe ai đó nói rằng: Nước lạnh giúp se khít lỗ chân lông, trong khi  nước nóng làm giãn nở chúng. Thực chất, kích thước lỗ chân lông là do di truyền, nên nó sẽ không thay đổi sau khi bạn bước vào hay ra khỏi phòng tắm. Nếu da bạn trở nên ửng đỏ sau khi tắm, nhiều khả năng là do tác động của việc co mạch máu.

TẮM NƯỚC LẠNH BUỔI SÁNG

Đây là sở thích cá nhân của nhiều người, vì tắm nước lạnh vào buổi sáng có thể giúp bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến khích bạn nên tắm buổi tối hơn, vì nó giúp gột rửa tất cả những bụi bẩn đã tích lũy trên cơ thể bạn suốt cả ngày dài. Hơn nữa, buổi sáng, thời tiết lạnh, tắm nước lạnh còn dễ khiến bạn bị ốm nữa.

LAU CƠ THỂ BẰNG KHĂN TẮM THẬT… NHIỆT TÌNH

Đừng chà sát khăn tắm hay khăn bông với cơ thể của bạn, vì nó có thể gây kích ứng da. Thay vào đó, hãy thấm nhẹ làn da của bạn để giảm thiểu ma sát.

ĐỢI DA KHÔ RỒI MỚI THOA KEM DƯỠNG ẨM

Đừng chờ đợi! Thoa kem ngay khi vừa mới tắm xong sẽ có tác dụng khóa ẩm, thay vì chần chừ có thể khiến da bạn bị khô ráp.

NGÀY NÀO CŨNG PHẢI TẮM

Tắm mỗi ngày, tương tự như tắm quá lâu, có thể khiến da bạn bị khô. 3 lần một tuần là số lượng hợp lí mà bạn nên áp dụng. Nếu bạn tắm nhiều hơn, chỉ nên rửa vùng da dưới cánh tay, chân, và các bộ phận đặc biệt không sạch sẽ và tránh xà phòng.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop