Uống một lượng nhỏ rượu có thể giúp bạn sống trên 90 tuổi


Đã có một cuộc tranh cãi trong một thời gian dài đối với bí mật của người lớn tuổi.

Ăn uống càng lành mạnh, thường xuyên tập yoga trong công viên yên tĩnh, ngâm suối nước nóng để làm sạch cơ thể của bạn ... Có rất nhiều thứ mà mọi người đã cố gắng để đảm bảo tuổi thọ.

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy chìa khóa để đạt được độ tuổi 90 có thể là uống một vài ly rượu mỗi đêm và tăng thêm một vài cân nặng.

Tiến sĩ Claudia Kawas, một nhà thần kinh học tại Đại học California, đã giới thiệu nghiên cứu của mình được tiến hành trong 15 năm qua tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội vì sự tiến bộ của Khoa học Hoa Kỳ tổ chức tại Austin, Texas.

Cô và nhóm của cô bắt đầu "Nghiên cứu 90+" vào năm 2003 để điều tra lý do tại sao một số người có thể sóng đạt đến 90 tuổi và cao hơn, trong khi những người khác thì không.

Các nhà nghiên cứu phân tích với 1.700 người trung niên và kiểm tra thói quen hàng ngày của họ ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ như thế nào.

Họ phát hiện ra rằng những người uống khoảng hai ly bia hoặc rượu mỗi ngày có nguy cơ tử vong sớm hơn 18%.

Ngoài ra, những người bị thừa cân hơi béo phì lại được ghi nhận là giảm 3% tỉ lệ tử vong sớm.

Tiến sĩ Kawas tại cuộc họp cho biết: "Tôi không có bất kỳ lời giải thích cho điều này, nhưng tôi tin chắc rằng uống đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ."

Uống với mức vừa phải không phải là hoạt động duy nhất được báo cáo có ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của người tham gia.

Tập thể dục thường xuyên và dành thời gian để thực hành sở thích cũng liên quan đến sự kéo dài cuộc sống.

Những người thích dành hai giờ một ngày có nguy cơ tử vong sớm là 21%, và hoạt động thể lực từ 15 đến 45 phút mỗi ngày làm giảm nguy cơ tử vong sớm lên tới 11%.

Đối với một số người, sống trên 90 tuổi và trong thời gian này vẫn duy trì sức khỏe tổng thể tốt có liên quan đến cấu trúc gen di truyền của họ.

Các nhà khoa học của Đại học Northwestern ở Chicago đã tiến hành nghiên cứu khám phá trí nhớ của những người ở độ tuổi 80.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng những người được nhà thần kinh học Marsel Mesulam gọi là "siêu nhân" có ký ức về trí nhớ và sự tập trung cao hơn phản ánh các tế bào thần kinh Von Economo trong não cũng lớn hơn so với những người trẻ tuổi.

Các tế bào thần kinh Von Economo là các tế bào não được cho là làm tăng hành vi xã hội, từ đó giúp giữ trí nhớ của con người trong một thời gian dài.

Một số người "siêu cực" thậm chí có nhiều tế bào thần kinh Von Economo nhiều hơn những người ở độ tuổi 20.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop