Người hàng xóm cạnh nhà tôi thường mua gừng nhưng tôi chẳng bao giờ thấy họ ăn cho đến khi tôi nhìn thấy cô ấy một tháng sau đó, như thể trẻ ra 20 tuổi!

Trong ẩm thực hàng ngày, gừng là đồ gia vị tương đối trọng yếu, có thể tăng mùi vị, loại bỏ mùi tanh. Nhưng không chỉ vậy, gừng cũng có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, giải thử và giải độc rất tốt. Theo Đông Y, gừng có thể dùng để chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau, trị cảm mạo, đau bụng kinh…


1、Cô ấy mỗi ngày ngâm chân, chân không còn mùi, một số căn bệnh thông thường về hô hấp như ho, cảm cúm, sổ mũi, thậm chí là bệnh nặng hơn như viêm phổi, viêm phế quản. Ngâm chân trong nước gừng nóng, khi ngâm thêm muối và giấm. Sau khi ngâm 15 phút thì lau khô, thêm ít phấn rôm, mùi hôi sẽ biến mất.


2、Cô ấy dùng gừng sống cắt thành lát mỏng. Ngậm gừng sống nhấm nháp từng chút một, nuốt nước dần cho tới khi hết nôn. Trước ghế ngồi mà bạn có một ly trà gừng ấm thì chắc bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Theo nghiên cứu so sánh công dụng chống say xe của gừng và Dramamin (thuốc chống say xe) thì bột gừng khô có hiệu lực chống say hơn Dramamin, trong khi gừng không gây ra cảm giác buồn ngủ, khô miệng, táo bón và bí đái như dùng Dramamin.


3、Cô ấy dùng gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, ngâm với rượu trắng theo tỷ lệ 1:1. Sau 1 tháng lấy hỗn hợp này đắp bụng và massage hàng ngày. Rượu sẽ như chất dẫn tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm phân hủy mỡ thừa. Nếu muốn nhanh hơn thì bạn giã gừng tươi chắt lấy nước cốt xoa trực tiếp lên vùng cần giảm béo trước khi tắm. Massage khoảng 15 đến 20 phút thì lấy khăn ướt lau sạch. Làm 2-3 lần/ tuần để giảm béo bụng bằng rượu gừng hiệu quả nhất.


4、Đầu tóc cô ấy lúc nào cũng bám đầy những mảng gàu. Từ naym chỉ cần dùng gừng tươi lau tóc, sau đó dùng nước gừng nóng gội đầu, có thể có hiệu quả với tóc nhiều gầu. Người hói đầu kiên trì áp dụng cũng sẽ có hiệu quả nhất định.


5、Cô ấy thường bị đau lưng, do làm việc ngồi nhiều và dùng máy tính suốt ngày, do đó luôn cảm thấy đau nhức phần lưng, chỉ cần thêm một lượng vừa phải giấm và muối vào nước gừng nóng, sau đó dùng khăn bông ngâm vào nước gừng rồi vắt khô. Đắp khăn bông lên chỗ đau, lặp lại vài lần, có thể giảm đau rất tốt.Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop