Khi nữ giới mắc bệnh thiếu máu thì nên ăn gì? Dưới đây là 6 loại thực phẩm có công dụng bổ máu mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng!

Khi nữ giới mắc bệnh thiếu máu thì nên ăn gì? Dưới đây là 6 loại thực phẩm có công dụng bổ máu mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng!

Đối với phái nữ, bất kể là trong chu kì sinh lý hay mang thai, cơ thể của họ đều mất đi một lượng khí huyết rất lớn, mà lượng khí huyết của mỗi một người phụ nữ có mối quan hệ mật thiết đối với trạng thái sức khỏe của người đó, vậy nên trong cuộc sống hàng ngày phái nữ cần phải đặc biệt chú ý tới vấn đề nuôi dưỡng và bảo vệ máu. Vậy, trong cuộc sống có cách nào giúp chăm sóc, bổ sung máu tốt nhất không? Dưới đây tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 6 loại thực phẩm có công dụng bổ máu tốt nhất, hi vọng chúng sẽ có ích cho mọi người.

Thứ nhất: Gan động vật

Ví dụ như gan vịt, gan lợn, gan gà,... Trong các loại gan này có chứa một hàm lượng lớn Heme sắt , tỉ lệ hấp thu cao, đặc biệt thích hợp đối với những người cần bổ sung máu do thiếu máu thiếu sắt hoặc là những người đang có nguy cơ thiếu máu. Nhưng, khi sử dụng nhất định phải chú ý khống chế ở một lượng vừa đủ. Mỗi tuần chỉ nên nạp vào cơ thể loại thức ăn này từ 1-2 lần, mỗi lần không vượt quá 50gam, ngoài ra trước khi ăn nhất định phải nấu chín kĩ, tốt nhất là nên chia làm nhiều lần, mỗi lần sử dụng một lượng nhỏ.

Thứ hai: Thịt đỏ

Thịt đỏ là các loại thịt trước khi chế biến có màu đỏ, thịt nạc của các loại động vật như lợn, bò, dê, thỏ đều được tính là thịt đỏ. Trong thịt đỏ có chứa hàm lượng sắt khá lớn, hơn nữa sắt trong những loại thực phẩm thuộc loại động vật đều là "heme sắt", đối với loại sắt này sau khi đi vào cơ thể sẽ được cơ thể hấp thu và sử dụng với tần suất lớn.

Thứ ba: Nhãn

Nhãn là một loại quả thường gặp trong cuộc sống, loại quả này chứa khá nhiều sắt, về công dụng bổ máu của chúng thì không cần phải bàn cãi. Bất kể là nhãn tươi hay nhãn khô đều thích hợp cho phái nữ sử dụng, hơn nữa mùi vị của hai loại này đều rất thơm ngon. Có điều, bạn ần phải chú ý khi ăn nhãn phải khống chế liều lượng, thường thì mỗi ngày chỉ nên ăn 5-6 quả, nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong.

Thứ tư: Rau dền

Rau dền hay còn gọi là nhạn lai hồng, có rất nhiều người hồi nhỏ đều thích dùng nước canh màu đỏ của loại rau này để chan cơm, do chúng có chứa hàm lượng sắt rất cao nên trong số tất cả các loại ra bổ máu thì rau dền luôn nằm trong top đầu. Mọi người có thể chọn cách nấu đó là đem rau dền nấu với cá, cách này có thể đồng thời thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể.

Thứ năm: Mía

Mía có vị ngọt, loại cây này được rất nhiều người ưa thích, đồng thời mía luôn được mọi người gọi với các tên "ông vua bổ máu", đối với những người cần bổ sung máu thì mía luôn là lựa chọn hàng đầu, trong mía có chứa một hàm lượng lớn vitamin, chất béo, canxi, sắt, thông thường trong 0,5kg mía có chứa 4,5 miligam sắt, dó đó đây là loại cây có bổ sung có tác dụng bổ máu rất tốt.

Thứ 6: Nho tím khô

Nho tím khô là loại quả có tác dụng bổ huyết rất tốt. Sau khi đem nho phơi khô, mỗi 100gam nho khô sẽ chứa 9,1miligam sắt, đồng thời trong quá trình phơi nho, nên cố gắng giữ lại vỏ nho ở mức cao nhất (Hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ nho cao hơn rấn nhiều so với thịt quả), sẽ rất có tác dụng trong việc giữ lại một số chất dinh dưỡng có trong vỏ nho như sắt, kẽm, mangan, protein, chất chống oxy hóa,...

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop