Với đàn bà, 30 là tuổi của chững chạc, trưởng thành nhưng sẽ đau đáu nếu con người ta chưa làm được gì cho cuộc đời mình.

Tuổi của trầm tĩnh, bình thản nhưng cũng lắm lúc khắc nghiệt khi cảm xúc chừng như chai mòn trước những năm tháng vướng hệ lụy từ cuộc sống. Tuổi của mở lòng chia sẻ và bao dung nhưng cũng vài khi là thu mình vào thế giới riêng, chọn cách ngồi lại với mình, nhìn lại chặng đường đã qua. Tuổi biết níu giữ nhưng cũng dám buông bỏ, của hạnh phúc tròn đầy hoặc của chênh vênh kiếm tìm.

Cuộc đời là một hành trình hướng tới tương lai. Khi ở độ tuổi 30, sẽ có lúc bạn nhìn lại những gì đã trải qua, hẳn bạn sẽ tiếc nuối hình ảnh một cô gái tuổi đôi mươi xinh xắn, trong trẻo và đầy niềm tin vào cuộc sống.

Cô gái 20, không chỉ xinh đẹp, yêu hết mình mà còn sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ. Với cô gái đôi mươi, vẻ đẹp nhan sắc chỉ đơn giản là thỏa mãn cái nhìn của những người xung quanh. Khi đó, cô ấy cảm thấy hãnh diện và tự hào vì mình luôn là tâm điểm mọi lúc, mọi nơi.

Trong tình yêu cũng vậy, cô gái tuổi đôi mươi yêu hết mình, bất chấp tất cả để bảo vệ được tình yêu đó. Với họ, tình yêu là khu vườn đầy hoa, ngọt ngào và lãng mạn…

Chỉ khi, người yêu quay lưng bước đi cô ấy mới hiểu ra rằng, cuộc sống không phải toàn màu hồng.

Đó là những cũng bậc cảm xúc mà cô gái nào cũng sẽ trải qua. Những gì còn lại sau năm tháng tuổi trẻ đó chính là sự chín muồi trong suy nghĩ. Thời gian tôi luyện một người phụ nữ rắn rỏi và giỏi giang sau giông bão cuộc đời.

Từ những vết thương của quá khứ, giá trị của người phụ nữ dần được khẳng định và họ biết nên yêu thương quý trọng bản thân nhiều hơn.

Chạm ngưỡng tuổi 30, người phụ nữ không còn ngây ngô, khờ dại. Họ cũng không còn những phút bốc đồng, nông nổi. Họ tự biết mình nên làm gì và không lãng phí tuổi xuân cho bất kỳ ai.

Chạm ngưỡng tuổi 30, người phụ nữ hiểu ra, không ai yêu thương bản thân bằng chính mình. Vẻ đẹp nhan sắc cũng tàn phai theo năm tháng, khi đó, vẻ đẹp tâm hồn sẽ lên ngôi.

Và họ… không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm một màu son họ thích, một đôi giày họ mong muốn. Khi đó, với họ, việc quan trọng nhất là trau dồi tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn để luôn an yên.

Càng thông minh, tài giỏi, bạn càng cần phải đánh thức vẻ đẹp bên ngoài, làm công cụ giúp bạn thêm toả sáng.

Đó không chỉ thoả mãn bản thân mà còn là giá trị lan toả để người khác đem lòng ngưỡng mộ. Và chính bạn sẽ là hạt giống hạnh phúc được nhân rộng khắp nơi, truyền cảm hứng cho mọi người.

   

Vào một lúc nào đó, người đàn bà sẽ biết: Tình yêu, không phải là quyền lợi hay quyền lực, cũng không phải là cảm xúc, hay một mối quan hệ chính danh.

Tình yêu là cảm giác thế giới này có một người sẵn sàng ở lại bên mình, cho mình tựa lưng vào, để mình đối mặt với cả thế giới.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop