Tại sao "Cây lược thường không thể mang tặng một cách tuỳ tiện"? Xem xong bài viết, bạn sẽ hiểu!

Tặng lược có các ý nghĩa như sau: Lược mang ý nghĩa tương tư, có nghĩa là người ấy đang nhớ đến bạn! Lược dùng để chải tóc mỗi ngày cũng mang ý nghĩa có quan hệ mật thiết với bạn, cùng đầu bạc răng long! Lược cũng có ý nghĩa khỏe mạnh, vui vẻ! Dùng để chải đi lo âu, muộn phiền. Hơn nữa, việc chải tóc sẽ giúp tinh thần thoải mái, đem lại tự tin!


Nếu tặng lược cho Mẹ: Mong Mẹ chải đi mọi lo âu gánh nặng, chúc Mẹ vui vẻ, mãi mãi tươi trẻ!

Nếu tặng lược cho Thầy Cô: Mãi nhớ đến công Người dạy dỗ, chúc tất cả Thầy Cô luôn khỏe mạnh, vui vẻ!

Lược được làm từ nhiều chất liệu phong phú, trên thị trường chủ yếu là sừng trâu, gỗ hoàng dương, nhựa thông, plastic… Chải tóc cần chú ý nhất là tránh tĩnh điện, do đó việc lựa chọn các chất liệu có khả năng kháng tĩnh điện là ưu tiên hàng đầu của nhà sản xuất, lược làm từ sừng trâu, gỗ hoàng dương, nhựa thông đều kháng tĩnh điện rất tốt.


Lược bằng gỗ hoàng dương: chất gỗ cứng dai và đặc, trong gỗ có hoàng dương tố có thể kháng khuẩn, thanh nhiệt giải độc, tránh trúng gió giải cảm mạo, dùng thường xuyên loại lược này giúp hết ngứa giảm sẹo rõ rệt.

Lược sừng trâu: chất liệu mềm dẻo, bề mặt trơn nhẵn, có tác dụng thanh nhiệt làm mát, là lựa chọn tốt nhất khi kết hợp chải tóc và dưỡng sinh.

Lược có thể phản ánh được sự tinh tế và khí chất nho nhã của vị chủ nhân một cách rõ ràng, do đó, chọn lược như thế nào để chải tóc mây, thì phải chịu khó đầu tư tí. Còn nữa nhé, mua một cây lược hợp mốt làm quà tặng bạn bè cũng là một lựa chọn không tồi đấy.

1. Tặng sự tinh tế: Gỗ-----

Sâu sắc, điềm tĩnh, không phô trương, phong cách độc lạ có thể bắt chước.


2. Tặng văn hóa: Dân tộc Trung Hoa có văn hóa hơn ngàn năm về cây lược, tặng lược cũng chính là văn hóa.

Tặng quà bạn gái: Nếu bạn là nam và chưa biết phải tặng nàng quà gì, vậy thì tặng lược sừng trâu nhé --- vì nàng là độc nhất vô nhị, điều này không chỉ thể hiện tình yêu, mà còn giúp nàng chăm sóc mái tóc. Đối với loại tóc thường hay duỗi nhuộm, tóc bị chẻ ngọn, tóc yếu, vàng hoặc nhờn, nếu chọn đúng loại lược, sẽ có hiệu quả cải thiện mái tóc hư tổn.

Tặng lời chúc phúc: Lược chải cho tóc (phát) hết rối (thuận), nên còn mang ý nghĩa thuận lợi, thuận tâm, phát tài, phát lộc.


Tặng sức khỏe: Chải tóc có lợi cho sức khỏe, do đó tặng lược cũng chính là tặng sức khỏe.

Tặng yêu thương: Mỗi ngày ta đều phải dùng lược, đó chính là sự quan tâm tinh ý đến điều nhỏ nhặt của cuộc sống, do đó tặng lược là tặng tặng yêu thương. Lược chải cho tóc hết rối, chải đi phiền muộn, chải suôn các mối quan hệ. Hợn nữa, một cây lược tốt không chỉ là vật phẩm thông thường sử dụng hàng ngày, mà còn là tặng phẩm cho các lễ, là vật phẩm may mắn, là vật được ưu tiên chọn để làm quà trong kinh doanh hoặc quà lưu niệm.

Nếu tặng lược cho cô dâu: Chúc đôi tân nhân mãi thương yêu nhau, tình thâm ý hợp, mãi mãi bên nhau!


Nếu tặng lược cho người lớn tuổi: Chúc ông bà luôn khỏe mạnh như ý, phước lộc vui vẻ muôn trùng!

 

Nếu tặng lược cho bạn bè thân thích, tặng Sếp: Chúc anh ấy kinh doanh phát đạt, thăng quan tiến chức, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý!

Vào thời xưa, tặng lược còn mang ý nghĩa ý nghĩa se duyên, nguyện cùng răng long đầu bạc. Tặng lược mang ý nghĩa bên nhau trọn đời. Nên lược còn tượng trưng cho tình yêu, vào thời xưa được sử dụng làm vật đính ước! Do đó, nhiều nơi có phong tục tặng lược cho nhau vào ngày Mùng 7 tháng 7. Thời xưa có tập tục con gái trước khi xuất giá phải được người nhà chải tóc cho, vừa chải vừa đọc: "Chải lần đầu thuận trên hòa dưới, chải lần hai tóc bạc bên nhau, chải lần ba con cháu đầy nhà". Nói lên lời chúc tốt lành của gia đình dành cho người con gái ấy, cũng là cách thể hiện tình yêu thương.

Buổi sáng sớm, cầm cây lược có vân gỗ tinh tế, thân lược uốn cong mềm mại chải lên mái tóc dài mượt, mùi hương gỗ nhè nhẹ hòa quyện vào trong tóc, lúc này, hãy nhắm mắt lại, tưởng tượng chải sâu vào tâm hồn, thật là cách thư giãn rất tốt.

Tặng quà bạn trai: nếu bạn là nữ và đang muốn tặng quà cho chàng, vậy thì hãy làm việc độc nhất vô nhị này đi --- bạn sẽ người duy nhất trong đời chàng tặng lược cho chàng, nếu chàng là người thường xuyên tăng ca, thức khuya, hay hút thuốc… dẫn đến tóc rụng, nhờn, có gàu… một cây lược với chất liệu phù hợp, sẽ giúp cải thiện điều này.

Tặng bạn bè: E rằng không còn món quà nào khác khiến bạn bè sẽ luôn nghĩ về bạn mỗi ngày ngoài việc tặng bạn ấy một cây lược đâu đấy, giúp tóc bạn ấy ngày càng đẹp hơn, và tình bạn cũng ngày càng sâu đậm.Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop