Tại sao phái nữ lại bị béo ở phần bụng? Bạn có biết sự thực không?

Giảm béo là một việc mà rất nhiều cô gái phải thực hiện trong cuộc đời, bất kể là 20, 30 hay 40 tuổi, đặc biệt là những người phụ nữ trung tuổi, bởi đây là độ tuổi dễ phát phì nhất, bất luận là ăn kiêng hay vận động đều rất khó khống chế được cân nặng. Đặc biệt là việc eo mỡ chảy xệ khiến cơ thể trở nên xấu đi, nhưng lại không thể loại bỏ chúng, tại sao lại như vậy?

Eo 

① Eo là khu đới mạch của cơ thể, tất cả các kinh lạc đều nằm thẳng, chỉ có đới mạch là nằm ngang, đây cũng là nơi mỏng nhất của vòng tuần hoàn nhỏ của cơ thể, phần mỡ ở eo quá nhiều dễ dẫn đến hiện tượng ứ đọng, tích tụ độc tố và mỡ, khiến việc mặc quần áo trông xấu đi 

② Eo là nơi đốc mạch và nhậm mạch đi qua, việc mỡ ép lên đới mạch dễ dẫn đến tuần hoàn khí huyết bị kém đi. Khí không thuận: Xuất hiện trạng thái não thiếu oxy, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, hay mơ,suy giảm trí nhớ.

Do đó việc khiến máu ở vùng bụng tuần hoàn tốt hơn là vô cùng quan trọng, có thể áp dụng một số cách dưới đây:

1、Tăng cường tập luyện eo: Phương pháp bảo vệ eo hay dùng nhất đó là, hai tay chà sát vào nhau cho đến khi nóng lên rồi đặt vào vùng eo để thúc đẩy quá trình tuần hoàn của máu. Ngoài ra, phải thường xuyên kéo xà kép và đi ngược.

2、Thường xuyên chườm ấm lên vùng bụng, đặc biệt là những ngày đến kỳ sinh lý và ngày đông lạnh giá, dùng túi đậu đỏ để chườm nóng có thể làm ấm tử cung giúp giảm đau, thải khí độc, loại bỏ giá lạnh và thúc đẩu quá trình tuần hoàn của máu ở eo giúp tiêu trừ mệt mỏi.

Lưng

Lưng dày lên 1cm sẽ khiến con người già thêm 3 tuổi

Nhiều tiền cũng không thể mua được những bệnh mà khiến người già gầy đi

Lưng mỏng như tờ giấy là khỏe mạnh nhất

① Cột sống: Là sợi dây sinh mệnh thứ hai khi cơ thể còn trẻ, nó cũng là khu phản xạ của lục phủ ngũ tạng, do các dây thần kinh và mạch máu của lục phủ ngũ tạng đều nối với cột sống. Cột sống cong, biến hình dễ đè lên lục phủ ngũ tạng, đồng thời dễ gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm và tăng xương.

② Lệch vai: Đây cũng là hiện tượng do cột sống bị biến dạng gây nên.

③ Đại chùy: là tổng công tắc của đốc mạch, mỡ đè ép đại chùy sẽ dễ khiễn cho não bộ thiếu oxy, xuất hiện các hiện tượng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, hay mơ, suy giảm trí nhớ.

Chân

Có 6 sợi kinh lạch đi qua

① Dây thần kinh gan, mật: (nội gan ngoại mật) Nếu mỡ ở đùi quá nhiều sẽ xuất hiện các hiện tượng như chân voi, cọ sát vào đũng, ép lên các dây thần kinh gan, mật khiến cho các vi khuẩn nấm mốc tăng lên, mà vùng kín của nữ giới vốn đã tối tăm ẩm thấp, việc này sẽ khiến độ ẩm ở vụng kín tăng lên, khiến tốc độ sinh trưởng của vi khuẩn được đẩy cao, đễ dẫn đến các bệnh viêm phụ khoa.
② Dây thần kinh tì vị: Tì vị là bộ phận quản lý thịt, nếu như quá nhiều mỡ ép lên dây thần kinh này sẽ dễ dẫn đến tì vị mất cân bằng, khiến da bị chảy xệ, mất cân bằng dinh dưỡng, da chuyển vàng, có những người chỉ uống nước thôi cũng tăng cân, có những người thì ăn bao nhiêu cũng không béo được.

③ Dây thần kinh thận, bàng quang: Dây thần kinh thận, bàng quang quản lý nước, nếu quá nhiều mỡ ép lên dây thần kinh này sẽ khiến nấm mốc, vi khuẩn trong cơ thể tăng lên, quá trình trao đổi chất bị chậm đi, cân nặng tăng lên, phần thân dưới bị sưng khiến việc giảm béo trở nên khó khăn hơn. Phần bụng: Có tử cung, buồng trứng, đường ống dẫn trứng, trực tràng, bàng quang, đây được dọi là phần rễ của phái nữ.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop