Chỉ 1 mẹo nhỏ của người Nhật mà cát trong nghêu bị đánh bay không còn 1 hạt dù là nhỏ nhất!

Trước khi tiến hành hãy để ngao ráo hết nước đã nhé.

1. Chúng ta đều biết rằng phải loại bỏ hết cát ở trong nghêu trước khi ăn hoặc đơn giản khi đang ăn mà bạn ăn phải 1 hạt cát nhỏ thôi cũng làm mất hứng thưởng thức chúng nữa!. Một số người thì ngâm chúng với nước muối, một số người lại ngâm trong nước càng lâu càng tốt, nhưng đôi khi làm vậy sẽ khiến nghêu không được tươi và ngon nữa. Người Nhật đã tiết lộ cho chúng ta một mẹo nhỏ không những có hiệu quả làm sạch nghêu mà còn áp dụng tốt đối với trái cây nữa đó- Mẹo rửa trái cây bằng nước nóng 50 độ!


2. Hãy ngâm nghêu vào nước nóng 50 độ khoảng 15 phút, nghêu sẽ tự nhã hết cát ở trong chúng, cách này cũng làm cho thịt nghêu ngọt hơn.


3. Sử dụng cách này làm sạch hoàn toàn đến hạt cát nhỏ nhất cũng bị loại bỏ!

4. Tại Nhật Bản, tất nhiên không chỉ phổ biến " Mẹo rửa trái cây bằng nước nóng 50 độ" đúng như tên gọi của nó, được áp dụng trên tất cả các loại trái cây và rau quả, sử dụng cách này làm tăng độ tươi của trái cây và hoa quả lên thêm 5 ngày!


5. Không những thế, nước nóng 50 độ còn giúp rã đông thịt và cá sau khi đông lạnh, làm thịt ngon hơn và màu sắc tươi tắn hơn.


Bằng cách đơn giản của người Nhật mà chúng ta có thêm sự lựa chọn để làm sạch thực phẩm hàng ngày vừa tiết kiệm lại vừa an toàn cho sức khỏe!

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop